Nhân viên sân bay số 1 thế giới ăn cắp đồng hồ đắt tiền của khách

Một nhân viên an nình tại sân bay Changi (của Singapore), sân bay tốt nhất thế giới đã lén bỏ túi chiếc đồng hộ trị giá 20.000 đô la Sing (tương đương khoảng hơn 340 triệu đồng) của hành khách.

Sân bay Changi, Singapore là sân bay tốt nhất thế giới 2018.

Tờ Channel Newsasia đưa tin,ngày 5/4, Nurshaba Samsi (34 tuổi) - giám sát viên tại sân bay Changi đang phải ra tòa, vì ăn trộm đồ của khách trong vụ việc xảy ra vào tháng 8/2018.

Tháng 8/2018, hành khách Wenny Damayanti đã đến nhà ga số 3 (sân bay Changi) để đón chuyến bay về Indonesia. Khi đi qua cửa an ninh, cô Wenny Damayanti đã bỏ tất cả hành lý lên khay theo đúng chỉ dẫn.

Sau đó, cô lên chuyến bay tới Indonesia mà không phát hiện ra đã mất chiếc đồng hồ Franck Muller trị giá 20.000 đô la Singapore.

Cho đến khi máy bay hạ cánh, Wenny Damayanti mới nhớ ra chiếc đồng hồ nhưng không tìm thấy. Tại sân bay Jakarta (Indonesia), Wenny Damayanti đã nhờ liên lạc tìm trợ giúp với sân bay Changi.

Cuộc điều tra sau đó cho thấy, chiếc đồng hồ đắt tiền đã bị rơi xuống sàn khi kiểm tra hành lý. Nhân viên an ninh hàng không ở sân bay Changi đã tìm thấy rồi báo cho Nurshaba Samsi.

Khi đó, Nurshaba Samsi đang làm giám sát viên với nhiệm vụ giám sát các nhân viên theo dõi kiểm tra an ninh. Thay vì báo lại cho hành khách, Nurshaba Samsi đã lấy chiếc đồng hồ sau đó và cho vào túi của mình mang về nhà.

Tại tòa án, Nurshaba Samsi đã nhận tội chiếm đoạt tài sản, không trung thực trong công vụ. Cô cho rằng, vì bất tiện nên cô đã bỏ qua quy trình theo quy định sân bay.

Nurshaba Samsi khai rằng, cô thậm chí đã vứt nó đi khi "nhận ra chiếc đồng hồ không hoạt động" và khi cầm nó cô "không biết giá trị của chiếc đồng hồ".

Luật sư bào chữa cho Nurshaba Samsi là John Koh nói với tòa án rằng, thân chủ của mình đã hợp tác hoàn toàn với cảnh sát và sẵn sàng thừa nhận sai phạm. Luật sư  John Koh  cũng đưa ra mức án 4 tuần tù cho thân chủ của mình.

Tuy nhiên, theo luật Singapore, Nurshaba Samsi có thể bị bỏ tù đến hai năm, hoặc bị phạt tiền hoặc cả hai vì hành vi phạm tội này.

Được biết, sân bay Changi của Singapore đứng đầu danh sách những sân bay tốt nhất thế giới năm 2018. Nơi này có các chuyến bay đến hơn 200 điểm đến trên thế giới, với hơn 5.000 lượt máy bay đến và đi trong một tuần

Sân bay hiện tiếp nhận và là nơi trung chuyển của hơn 80 hãng hàng không quốc tế. Năm 2018, sân bay phục vụ 65 triệu hành khách và là một trong những sân bay nhộn nhịp nhất thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều