Nhân viên trạm thách thức tài xế tại BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp

Một tài xế dừng xe giữa trạm thu phí và yêu cầu nhân viên tính tiền theo km đường mình đi. Cuộc giằng co khiến nhân viên trạm thách thức: Anh muốn xả trạm thì cứ dừng xe ở đó,ở đây trạm sẽ không miễn giá phí.

Đến cuối giờ chiều ngày 6/1, một số tài xế lại tiếp tục dừng xe giữa trạm để phản đối nhà đầu trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phùng Hiệp.

Một tài xế khách hướng từ bến xe Cần Thơ về Cau Mau, khi đến trạm BOT Cần Thơ - Phùng Hiệp yêu cầu nhân viên tính tiền theo km mình sử dụng. Tuy nhiên, lời đề nghị không được nhân viên trạm thu phí chấp nhận. Nhân viên này còn thách thức: Nếu anh muốn xả trạm thì hãy dừng ở đó, trạm không chấp nhận miễn giảm phí cho anh".

Trước lời lẽ đó, tài xế này cho rằng: Tôi không cần miễn, giảm phí mà cần thu phí hợp lý" và yêu cầu nhân viên thu phí phải xin lỗi tôi".

Cùng thời điểm trên, một số tài xế xe tải hướng từ Hậu Giang qua Cần Thơ cùng dừng xe giữ làn để phản đối. Khiến cho tình hình giao thông bị ùn ứ trước cửa trạm.

Như vậy đây là ngày thứ 5, BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp vẫn liên tiếp gặp phải sự phản đối của tài xế. Nhất là đối với hộ dân và doanh nghiệp trong bán kính 5km so với vị trị trạm.

Các tài xế và doanh nghiệp đều cho rằng: Giá thu phí quá cao và chưa hợp lý so với đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh đi Trung Lương, trạm thu phí ở tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu,...

Ngoài ra, việc giảm giá cho khu vực lân cận trạm chưa hợp lý, một số hộ dân, doanh nghiệp ở rất gần trạm thu phí (nằm trong bán kính khoảng 5Km), phương tiện sử dụng một đoạn đường ngắn mà phải đóng phí cho toàn tuyến, một số xe hợp đồng dài hạn không được miễn giảm.

Trước đó, ngày 2/01 đến 3/1, các tài xế và doanh nghiệp vận tải ở tỉnh Hậu Giang yêu cầu nhân viên trạm thu phí bán vé bằng hình thức “đi bao nhiêu km sẽ trả bấy nhiêu tiền”, sự việc trên gây ùn tắc giao thông cục bộ.

Đỉnh điểm, ngày 4/1 đến ngày 5/1, có hàng chục xe ô tô của cá nhân, doanh nghiệp, treo băng rôn trên xe có nội dung: “Đề nghị miễn 100% dân cư trong khu vực 5km”, “Đề nghị BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp thu đúng, thu đủ”.

Các lái xe điều khiển xe vào các làn thu phí, nhưng không mua vé. Các tài xế đồng loạt nhấn còi inh ỏi, khiến cả khu vực hỗn  loạn, cự cãi với nhân viên thu phí, dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông ở 02 đầu trạm thu phí, mỗi đầu trạm ùn tắc kéo dài khoảng 3km.

Cùng ngày, ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND T. Cần Thơ đến Nhà điều hành của trạm để làm việc với Ban quản lý trạm và chỉ đạo yêu cầu phải xả trạm vì ùn tắc giao thông Quốc lộ 01 đã đến mức nghiêm trọng, tuy nhiên Ban quản lý trạm không chấp hành mà thực hiện bằng hình thức xả trạm mỗi lần khoảng 15 phút rồi tiếp tục thu phí, nên tình hình ùn tắc giao thông vẫn kéo dài.

Tài xế rời khỏi cabin để phản đối trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp
Một tài xế xe khách đi Cần Thơ về Ca Mau đôi co với nhân viên trạm
Và một tài xế khác hướng từ Hậu Giang qua Cần Thơ từ chối mua vé khi đi qua trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp
Nhân viên áng binh bất động khi tài xế khách yêu cầu phải xin lỗi
Việc ùn ứ trước cửa trạm cũng ảnh hưởng không nhỏ đi việc đi lại của hành khách
Một tài xế nôn nóng vì ùn tắc lâu trước cửa trạm
Mỗi khi có tài xế phải đối ở các làn trạm, sẽ được nhân viên đóng làn này, ra hiệu cho các khác quan làn khác để mua vé
Ùn ứ giao thông trước cửa trạm mỗi khi tài xế phản đối 
TIN LIÊN QUAN
Sỹ Đồng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều