Nhật Bản: 10 người ở độ tuổi 30, 1 người vẫn còn trinh

Người lớn ở Nhật Bản có trải nghiệm quan hệ tình dục khác giới muộn hơn ở các quốc gia khác, với tỉ lệ 1/10 người ở độ tuổi 30 vẫn còn trinh tiết.

Phố đèn đỏ Kabukicho ở Tokyo. Ảnh: JW

Các chuyên gia y tế công cộng tại Đại học Tokyo đã hoàn thành phân tích chi tiết nhất về dữ liệu khảo sát sinh sản quốc gia để hiểu được xu hướng trải nghiệm tình dục của người dân Nhật Bản trong 3 thập kỷ qua.

Tờ Eurasia Review dẫn lời bác sĩ Peter Ueda, một chuyên gia về dịch tễ học và y tế công cộng và là trưởng nhóm dự án nghiên cứu nói trên cho biết, các báo cáo trước đây về tỉ lệ trinh tiết ở thanh niên Nhật Bản có hơi hướng giật gân và chỉ bao gồm các cá nhân chưa từng kết hôn cũng như không chia theo độ tuổi.

Phân tích mới đưa ra ước tính cho toàn bộ dân số Nhật Bản, xác định độ tuổi rõ hơn, 30-40 tuổi, và tình trạng xã hội của những người chưa bao giờ quan hệ tình dục khác giới.

Theo đó, phụ nữ từ 18-35 tuổi chưa từng quan hệ tình dục tăng từ 21% năm 1992 lên 24% năm 2015. Con số tương ứng ở nam giới là 20% và 25%.

Phụ nữ từ 30-34 tuổi chưa từng quan hệ tình dục tăng từ 6% năm 1987 lên 8% năm 2015, còn nam giới tăng tương ứng từ 11% lên 12%.

Nữ giới từ 35-39 tuổi chưa quan hệ tình dục tăng từ 4% năm 1992 lên 9% năm 2015, còn nam giới tăng từ 5% lên 9%.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu từ 7 cuộc điều tra được thực hiện từ năm 1987 đến 2015, mỗi cuộc bao gồm từ 11.000 đến 17.000 người trưởng thành từ 18-39 tuổi.

Theo khảo sát, đàn ông Nhật Bản có quan hệ tình dục nếu họ có công việc ổn định, toàn thời gian và sống ở những thành phố có dân số từ 1 triệu người trở lên. Nam giới ở nhóm thu nhập thấp nhất có xu hướng không quan hệ tình dục nhiều gấp 10-20 lần so với những người có thu nhập cao.

"Nói một cách đơn giản, thiếu kinh nghiệm tình dục khác giới là một vấn đề kinh tế xã hội đối với nam giới. Các câu chuyện chỉ xoay quanh tiền bạc" - Cyrus Ghaznavi, tác giả đầu tiên của nghiên cứu cho biết.

Trong khi đó, phụ nữ thu nhập thấp có xu hướng quan hệ tình dục nhiều hơn phụ nữ có thu nhập cao, điều mà các nhà nghiên cứu cho rằng có thể do họ đã kết hôn và làm nội trợ toàn thời gian mà không có lương.

Để so sánh, "tỉ lệ trinh tiết" ở Mỹ và Australia chỉ ở khoảng 1 đến 5% ở người trưởng thành trong độ tuổi 30, trong khi ở Nhật là 10%.

Dữ liệu khảo sát từ các quốc gia có thu nhập cao khác chỉ ra rằng tình trạng "không sex" ở người trẻ có thể đang gia tăng, vì vậy Nhật Bản có thể đang dẫn đầu xu hướng này.

Theo Laodong.vn

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều