Nhật Bản chính thức xác nhận tiêm kích F-35A bị rơi ở Thái Bình Dương

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya ngày 10/4 xác nhận chiếc máy bay tiêm kích F-35A của Lực lượng phòng vệ trên không nước này biến mất khỏi radar ngày 9/4, đã bị rơi ở Thái Bình Dương khi đang bay huấn luyện.

Nhật Bản chính thức xác nhận tiêm kích F-35A bị rơi ở Thái Bình Dương

Đài NHK ngày 10/4 đưa tin, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã xác định được chiếc máy bay tàng hình F-35A của nước này biến mất khỏi màn hình radar khi đang bay trên Thái Bình Dương hôm 9/4 đã bị rơi.

Cụ thể, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya hôm thứ Tư (10/4) chính thức thông báo với báo giới rằng máy bay chiến đấu F-35A của lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã biến mất khỏi radar ngày 9/4, đã bị rơi.

Ngoài ra, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản cũng cho biết đã tìm thấy các mảnh vỡ được cho là của máy bay chiến đấu F-35A mất tích ở Thái Bình Dương trong khi đang bay huấn luyện hôm 9/4.

“Chúng tôi sẽ làm tất cả để cứu mạng sống của phi công, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản nhấn mạnh.

Quân đội Nhật Bản đang tiếp tục tìm kiếm phi công của máy bay mất tích trên Thái Bình Dương gần với miền Bắc Nhật Bản.

Trước đó, Ria Novosti dẫn nguồn Lực lượng Phòng vệ trên không của Nhật Bản (JASDF) ngày 9/4 cho biết, một chiến đấu cơ F-35A được triển khai ở Căn cứ Không quân Misawa, Đông Bắc nước này đã biến mất khỏi màn hình radar ở khu vực Thái Bình Dương khi đang hoạt động ở khu vực ngoài khơi bờ biển tỉnh Aomori. Chiến đấu cơ này đã mất tín hiệu liên lạc radar vào khoảng 19h25 cùng ngày (17h25 phút, giờ Việt Nam).

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều