Nhiệt độ giảm mạnh, người dân TP.HCM khoác áo ấm ra đường trong sáng sớm

Trong ngày đi làm đầu tiên của năm 2019, người dân tại TP.HCM tỏ ra thích thú khi nhiệt độ nơi này giảm khá mạnh. Không khí mát mẻ cộng với mưa bụi khiến nhiều người ra đường phải khoác thêm chiếc áo gió giữ ấm.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, thời tiết TP.HCM trong ngày 2/1 sẽ có mưa rào, gió nhẹ với nhiệt độ thấp nhất khoảng 24 độ C. Tại một số tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Phước... nhiệt độ có thể giảm sâu hơn.

Cũng theo dự báo, trong tuần đầu tháng 1, áp cao lạnh lục địa có cường độ mạnh tiếp tục tăng cường và khuếch tán xuống phía nam, sau có cường độ ổn định, rồi suy yếu dần. Ngoài ra khu vực này còn chịu ảnh hưởng kết hợp với rìa Bắc rãnh áp thấp có trục ở khoảng 6-9 độ vĩ Bắc. Từ ngày 6 - 8/1 áp cao lạnh lục địa lại được bổ sung yếu khiến nền nhiệt có thể giảm từ 1 đến 2 độ C.
Khu vực Nam Bộ trong 3 ngày đầu năm sẽ có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Riêng các tỉnh miền Tây có mưa rào và dông nhiều nơi, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng ngập lụt ở các đô thị, và trong cơn dông cần đề phòng có sét, lốc xoáy và gió giật mạnh nhất là các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Ban ngày trời có lúc giảm mây và nắng gián đoạn. Những ngày còn lại hầu như không mưa hoặc có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.
Ngoài áp cao lạnh thì cơn bão số 1 cũng gây ảnh hưởng đến thời tiết khu vực này. Một số nơi có mưa nhỏ
Kết hợp với không khí lạnh và ảnh hưởng của cơn bão, sáng nay nhiều người dân TP.HCM  đã phải mặc áo ấm
Các cháu bé được khoác thêm chiếc áo gió khi đi trên đường.
Tài xế Grab co ro trong buổi sớm mai.
Tại TP.HCM sáng nay cũng có mưa nhỏ theo từng khu vực. Đến 10h sáng bầu trời vẫn âm u.
TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều