Nhiệt độ phía Nam giảm sâu về đêm và sáng sớm, mùa mưa kết thúc

Sáng 31/10, người dân khu vực Đông Nam Bộ cảm nhận rõ thời tiết se lạnh khi nhiệt độ xuống thấp, nhiều người ra đường từ sớm phải có thêm khăn quàng cổ, áo ấm.
Những ngày này khu vực chùa Châu Thới (Dĩ An, Bình Dương) phủ một lớp sương mờ vào sáng sớm.

Về hiện tượng này, ông Lê Đình Quyết – Phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, thời điểm hiện nay, vào ban đêm, tại TP.HCM không có mây, nên khả năng giữ nhiệt thấp, từ đó gây ra hiện tượng lạnh do nhiệt độ giảm sâu.

Số liệu từ các trạm khí tượng báo về cho thấy, nhiệt độ đo được tại TP.HCM là 22 độ C; Phước Long (Bình Phước) là 20 độ C; Long Khánh (Đồng Nai) 19,4 độ C; Tà Lài (Đồng Nai) 18,6 độ.

Ông Quyết nhận định, đây là lần nhiệt độ xuống thấp nhất tại Nam Bộ kể từ đầu năm đến nay, và sẽ còn tiếp diễn trong vài ngày tới. Hiện tượng thời tiết này cũng báo hiệu mùa mưa đã kết thúc ở Nam Bộ, bắt đầu vào mùa khô.

Cũng theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, từ nay đến ngày 9/11, nhiệt độ trung bình tại TP.HCM sẽ dao động trong khoảng từ 23 đến 34 độ. Trong đó các ngày từ 3-6/11 có thể có mưa rào và dông vào chiều tối.

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Cường

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều