Nhiệt độ xuống âm 7 độ C, đỉnh Fansipan phủ trắng băng tuyết

Sau nhiều ngày liên tục có không khí lạnh tăng cường, rạng sáng nay 19/12, đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) đã xuất hiện hiện tượng băng tuyết phủ trắng núi rừng.

Đêm qua tuyết đã rơi trên đỉnh Fansipan. Rạng sáng nay (ngày 19/12/2017), đỉnh Fansipan Sa Pa được phủ kín lớp băng tuyết trắng xóa. 
Điểm nhấn đặc biệt trên đỉnh Fansipan là cây thông Noel cao 6m được kết từ hơn 5000 bắp ngô tượng trưng cho đặc sản vùng cao.
Theo ghi nhận, nhiệt độ đêm qua tại Fansipan chỉ dưới âm 7 độ C và vào lúc 7h00 sáng nay ghi nhận là âm 4 độ C.
Băng tuyết phủ kín mọi nơi trên đỉnh Fansipan.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, thời tiết khu vực Tây Bắc Bộ rời rét đậm, vùng núi rét hại. 
Vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá và sương muối. Độ ẩm 20 - 82%. Nhiệt độ thấp nhất từ 9 - 12 độ C, vùng núi 6 - 9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 18 - 21 độ C. Trên các đỉnh núi cao có thể xuống dưới 0 độ C.
Tuyết phủ trắng xóa tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp trên đỉnh Fansipan.
Toàn bộ cây cỏ cũng được bao phủ bởi một lớp băng tuyết trắng xóa.
Tại Sa Pa nhiệt độ dưới 5 độ C, các đỉnh núi cao thuộc dãy Hoàng Liên Sơn ghị nhận nhiệt độ dưới 0 độ C. Đây là mức giảm thấp nhất ghi nhận được tại Sa Pa tính từ đầu đông.
Vào lúc 7h sáng nay ngày 19/12, các trạm khí tượng trong tỉnh quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số địa phương như: Thành phố Lào Cai 12 độ C; Phố Ràng (Bảo Yên) 10,6 độ C; thị trấn Bắc Hà 7 độ C.
Liên quan tới đợt lạnh này, tỉnh Lào Cai đã có phương án chủ động phòng chống rét cho người và cây trồng, vật nuôi từ tháng trước, đồng thời giao quyền cho các trường học chủ động cho học sinh nghỉ học khi trời rét đậm, rét hại.

 


TIN LIÊN QUAN
Huy Phạm

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều