Nhiều gia đình mất con vì đi theo “Hội thánh Đức Chúa Trời”

Thượng tá Vũ Đình Cường, Phó trưởng Công an huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng cho biết: “Nhóm người truyền đạo này thường tìm đến sinh viên, những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống để họ vẽ ra những viễn cảnh như không làm cũng có ăn...”.

Gần đây, ở một số trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Hải Phòng xuất hiện một số đối tượng lạ mặt, tự xưng là thành viên của "Hội thánh Đức Chúa Trời", bắt chuyện làm quen với các sinh viên, dụ dỗ, lôi kéo họ bỏ học, bỏ nhà, mang tiền của gia đình đi theo họ.

Lớp truyền đạo của Hội thánh Đức chúa trời".
Theo thông tin mà phóng viên Báo điện tử Infonet mới nhận được từ các cơ quan chức năng thì trường Đại học Hải Phòng chỉ mấy tháng gần đây đã có 5 sinh viên tham gia vào nhóm “Hội thánh Đức chúa trời”. Khi nhà trường và gia đình phát hiện thì các em đã bỏ học và hoàn toàn không quay về gia đình hay trường học.

Trao đổi với PV báo điện tử Infonet về vấn đề này, ông Dương Đức Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng trường ĐH Hải Phòng lo lắng: “Có gia đình đã đến mong chúng tôi lôi kéo các em sinh viên quay về cuộc sống bình thường, nhưng các em không quay lại, dù chúng tôi khuyên giải, thuyết phục.

Ông Dương Đức Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng trường ĐH Hải Phòng trao đổi với PV báo Infonet về vụ việc.

Nhưng các em lại tin rằng những điều các em làm mới là đúng và rất tốt, đấy là một cái rất nguy hiểm, như người nghiện ma túy vậy. Nếu lấn sâu vào không thoát ra được, các em đã bỏ đi luôn và không quay lại trường và gia đình. Khi chúng tôi khuyên nhủ các em không hề cãi, viết cả cam kết, nhưng rồi vẫn tham gia và bỏ đi mất”.

Một số sinh viên trong ĐH Hải Phòng trườngg cho biết, có một số người lạ mặt, thường xuất hiện quanh khu vực trường để tìm cách tiếp cận các sinh viên đang đứng một mình, sau đó gạ gẫm làm quen. Những lần như vậy, một sinh viên ghi lại được lời truyền đạo của những người lạ mặt này.

Truyền giảng cho mọi người.

Đó là người truyền đạo tiếp xúc với các sinh viên và truyền rằng: “Em có biết một cái còn cao hơn cả đại học không? Các nhà khoa học đã chứng minh có một cấp độ cao hơn tất cả đó là thần học, tín ngưỡng chỉ là tư tưởng riêng của loài người thôi, một thứ liên thuyên không mang giá trị khoa học.

Còn thần học thì đã được khoa học chứng minh nên giờ mình muốn chia sẻ với bạn một cái về thần học, nhưng bạn cần dành cho mình một buổi nữa, mình có thể hẹn bạn được không? Một nơi nào yên tình không có nhiều người…”.

Em Lê Hồng H. (ngoài cùng bên trái) kể lại với chúng tôi về vụ việc.

Em Lê Hồng H. sinh viên ĐH Hải Phòng chia sẻ: “Họ đưa em một bài kiểm tra như ai là người ảnh hưởng nhất, rồi bạn có tin vào ma quỷ hay không? Rồi cuốn sách nào cổ nhất mọi thời đại rồi xin em số điện thoại để hẹn một buổi nói tiếp về việc đó.

Họ nói rất thuyết phục làm mình cảm giác rất tin tưởng, rất cuốn hút tuyên truyền về Đức Chúa Trời, họ nói tất cả được sinh ra nhờ Đức Chúa Trời, họ bảo em đi tuyên truyền và đến hội của họ.

Hội Thánh Đức Chúa Trời lan truyền rằng mọi người do Chúa Trời sinh ra, sống hay chết đều do Chúa Trời quyết định, nếu ai theo hội này thì sẽ được Chúa Trời che chở, gặp nhiều may mắn, trái đất sắp đến ngày tận thế…Đặc biệt, đối tượng mà nhóm này thường hướng đến là sinh viên, người già và trẻ nhỏ".

Thượng tá Vũ Đình Cường trao đổi với phóng viên về vụ việc.

Thượng tá Vũ Đình Cường, Phó Trưởng Công an huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng cho biết: “Nhóm người truyền đạo này thường tìm đến sinh viên, những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống để họ vẽ ra những viễn cảnh như không làm cũng có ăn.

Còn nếu không theo thì dễ bị gặp tai ương, gặp nhiều khó khăn, những người tham gia thì bỏ việc, bỏ học, đi theo họ bán hàng đa cấp để lấy tiền nộp vào cho nhóm. Còn nếu đang đi bỏ ngang thì sẽ bị gọi điện, đe dọa sẽ bị gặp tai ương…”

Hội Thánh đức chúa trời này có nguồn gốc từ Hàn Quốc, du nhập vào Việt Nam từ năm 2001, giáo lý của tổ chức này có một số nội dung mang tính chất tà giáo, không đúng với thuần phong mỹ tục Việt Nam, đây là tổ chức chưa được cấp phép sinh hoạt tôn giáo, có nhiều hoạt động gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, có dấu hiệu vi phạm tội hành nghề mê tín dị đoan.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc những hoạt động và truyền bá mê tín dị đoan trái phép của hội có tên là Thánh đức chúa trời này.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều