Nhiều giải pháp về PCTHTL của trường Đại học Y Dược Thái Bình

Là một trong những tổ chức công đoàn triển khai hiệu quả công tác phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL), Công đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình còn chú trọng tuyên truyền và đạt kết quả cao khi tham gia các cuộc thi tuyên truyền PCTHTL.
Trường đại học Y dược Thái Bình 

Thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và kế hoạch PCTHTL của tỉnh, hàng năm, Công đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình đều tham mưu cho Ban Giám hiệu thành lập và kiện toàn Ban Chỉ đạo PCTHTL gồm lãnh đạo Trường và trưởng các bộ phận, đoàn thể. Đồng thời, xây dựng kế hoạch PCTHTL của Trường theo từng năm với nhiều mục tiêu, giải pháp.

Cụ thể: Để thực hiện hiệu quả kế hoạch PCTHTL, Trường quy định rõ cấm hút thuốc lá trong phòng họp, nơi công cộng, trên giảng đường, trong phòng bệnh và khuôn viên bệnh viện. Đồng thời, ban hành quy định xử phạt đối với người vi phạm như xét công lao động loại B, loại C theo quy chế chi tiêu nội bộ; đưa thực hiện công tác PCTHTL vào xét tiêu chuẩn thi đua hàng năm đối với cán bộ, giảng viên và điểm rèn luyện đối với học viên, sinh viên.

Ban Chỉ đạo PCTHTL của Trường cũng giao việc giám sát thực hiện các quy định về PCTHTL cho thanh tra nhân dân, thanh tra giáo dục, thanh tra bệnh viện, yêu cầu hàng tháng báo cáo Ban Giám hiệu Trường và Ban Giám đốc Bệnh viện.

Giao Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Hội Cựu chiến binh là lực lượng chính tổ chức thực hiện kế hoạch PCTHTL, giao cho bảo vệ bệnh viện nhắc nhở người bệnh và người nhà người bệnh thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc lá trong khu vực bệnh viện.

Phát huy vai trò hoạt động của tổ chức công đoàn, Công đoàn Trường đã thường xuyên phát động các phong trào thi đua xây dựng môi trường trường học không thuốc lá, bệnh viện không khói thuốc, giảng đường không thuốc lá, đồng thời yêu cầu đoàn viên, học viên, sinh viên thực hiện nghiêm túc.

K.N

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều