Nhiều học viên trung tâm đào tạo nguồn nhân lực bị ngộ độc chưa rõ nguyên nhân

Bệnh viện 19-8 Bộ Công an vừa thông tin, vào khoảng 20h ngày 6/7, BV tiếp nhận khoảng 30 bệnh nhân có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm nhập viện.

Theo phản ánh của các học viên Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực đi lao động tại Nhật Bản (thuê địa điểm đào tạo trong trường đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Viettinbank ở Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội), sau bữa ăn trưa 6/7, đến buổi chiều cùng ngày, nhiều học viên có biểu hiện đau bụng, đi ngoài. Đến tối cùng ngày, nhiều học viên giảm sức khỏe, biểu hiện yếu đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện 19-8.

Theo ghi nhận của phóng viên, vào khoảng 9h sáng 7/7, tại Bệnh viện 19-8 vẫn có hàng chục bệnh nhân đang được điều trị và cấp thuốc. Trong đó, nhiều học viên vẫn đang được truyền nước tại Khoa chống độc của Bệnh viện 19-8.

Nói về vụ việc, một lãnh đạo Khoa Cấp cứu (Bệnh viện 19 - 8) cho biết, Khoa bắt đầu tiếp nhận các bệnh nhân nhập viện từ tối qua (6/7) với các biểu hiện đau bụng, sốt, mất nước…

Tối qua có khoảng 30 bệnh nhân nhập viện, tuy nhiên sáng 7/7, thêm một số lượng bệnh nhân nhập viện ồ ạt.

Do đó, chúng tôi đã hướng dẫn chuyển bệnh nhân sang những bệnh viện khác ở gần đó. Khi các bệnh nhân nhập viện các bác sĩ đã xử lý ban đầu, cho xét nghiệm đồng thời cấp thuốc cho người bệnh.

Các bệnh nhân đang nằm la liệt tại bệnh viện.

Đến lúc này vẫn chưa biết nguyên nhân chính xác là gì, nhưng chúng tôi nghĩ nghiều đến ngộ độc thực phẩm liên quan đến ăn uống”.

Người thân đi lấy thuốc cho các bệnh nhân.

Do số lượng bệnh nhân quá lớn, Bệnh viện 19-8 đã cử bác sĩ đến trung tâm nơi xảy ra ngộ độc để khám, phân loại các bệnh nhân. “Chỉ những trường hợp nặng mới đưa vào viện, nếu tất cả cùng vào viện 1 lúc sẽ gây nên tình trạng quá tải”, đại diện khoa Cấp cứu – BV 19- 8 cho hay.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Anh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều