Nhiều hướng khởi nghiệp cho sinh viên ngành Nông nghiệp

Ngày 7/9, tại Học viên Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp 2014” với nhiều ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, đầy tính khả thi của các bạn trẻ.

Cuộc thi do Học viện phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức nhằm tạo cơ hội cho sinh viên phát huy tính sáng tạo, áp dụng kiến thức học được để lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh nông nghiệp.

Nhiều hướng khởi nghiệp cho sinh viên ngành Nông nghiệp - ảnh 1
Ông Vũ Ngọc Huyên – Trưởng phòng CTCT&CTSV, Học viên Nông nghiệp Việt Nam phát biểu khai mạc cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp 2014

Ông Vũ Ngọc Huyên – Trưởng phòng CTCT&CTSV, Học viên Nông nghiệp Việt Nam cho biết, khởi động từ tháng 5/2014, cuộc thi đã thu hút 75 dự án của 168 tác giả đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng khắp miền Bắc. Trong đó, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội có nhiều dự án tham dự nhất, tiếp sau là Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trường ĐH Lâm nghiệp, ĐH Kinh tế và Quản Trị Kinh doanh Thái nguyên, ĐH Thương Mại.

Trong số các dự án tham gia cuộc thi, có rất nhiều dự án của các bạn trẻ không chỉ có ý tưởng độc đáo, sáng tạo mà còn mang ý nghĩa xã hội cao.

Nhiều hướng khởi nghiệp cho sinh viên ngành Nông nghiệp - ảnh 2

 

Nhiều hướng khởi nghiệp cho sinh viên ngành Nông nghiệp - ảnh 3
Các bạn sinh viên phản biện dự án

 

Sau vòng thi, ban giám khảo đã quyết định trao giải nhất cho Dự án Công ty giống cây trồng tiên tiến A – Seedling. Được biết, với việc đạt giải nhất, dự án này sẽ được Tổng công ty Agricare Việt Nam tài trợ 20 triệu đồng để đầu tư triển khai thực tế.

Giải nhì và ba lần lượt thuộc về Dự án thảo dược Kim Tuyến và Dự án trồng rau sạch bằng chế phẩm nông nghiệp & sinh học.

Hai giải khuyến khích là dự án Công ty TNHH Địa Long và Dự án sản xuất kinh doanh nước cam ép cà rốt.

Đây là một trong những sân chơi giúp các bạn trẻ theo ngành Nông nghiệp có thể giao lưu, học hỏi và từ đó tìm ra con đường lập nghiệp cho riêng mình. 

 

TIN LIÊN QUAN
Thanh Hùng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều