Nhiều người Việt may mắn thoát nạn sau vụ nổ bom ở Bangkok

Xảy ra tại trung tâm mua sắm và du lịch của thủ đô Bangkok, vụ nổ bom tại đền thờ Erawan tối qua đã khiến nhiều du khách, trong đó có người Việt Nam, một phen hoảng sợ khi thoát nạn trong gang tấc.

Trao đổi với Infonet, Hương Giang, cựu du học sinh Việt Nam tại Bangkok, cho biết: “Thường ngày, trên đường về nhà tôi vẫn đi qua khu vực đền Erawan vào khoảng thời gian xảy ra vụ đánh bom nhưng hôm qua là ngày nghỉ nên tôi ở nhà. Ở các khu vực gần đó cũng có thể cảm nhận được tiếng nổ khủng khiếp của quả bom. Ngay sau khi biết thông tin, tôi đã liên lạc với nhiều bạn bè người Việt, người Thái nhưng may mắn là không có ai trong số nạn nhân thương vong”.

Nhiều người Việt may mắn thoát nạn sau vụ nổ bom ở Bangkok - ảnh 1
Khu vực đền thờ gần trung tâm Bangkok tan hoang sau vụ nổ bom. Nguồn: Daily Mail

Giang cho biết thêm, sáng nay khi đi làm qua đền Erawan, toàn bộ khu vực đã bị cảnh sát phong tỏa, các phương tiện giao thông phải đi đường vòng. Nhiều người dân Bangkok vẫn rất hoang mang vì vụ việc như vậy rất hiếm khi xảy ra ở ngay trung tâm thủ đô.

Hương Giang, hiện làm việc tại Bệnh viện BNH, bệnh viện tư quốc tế đầu tiên ở Thái Lan, cũng xác nhận, trong số các nạn nhân được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện của cô, hiện chưa có người nào mang quốc tịch Việt Nam.

Thanh Hà, một du khách người Việt đang ở Bangkok, cho hay: “Khách sạn của tôi ở ngay gần đền Erawan. Lúc xảy ra vụ việc, tôi đang mua sắm tại Central World, ngay đối diện chỗ Geyson bị đánh bom. Khi đó, hầu hết mọi người đều chưa ý thức được việc gì đang xảy ra, có người còn tưởng đó chỉ là một tiếng nổ bình thường. Nhưng khi ra đến ngoài thì trước mắt tôi là một cảnh tượng thật kinh hoàng”.

Do lo sợ còn có thêm các vụ đánh bom khác, Thanh Hà và những người bạn của mình cũng nhanh chóng tìm đường khác về khách sạn sau khi khu vực bị cảnh sát phong tỏa.

Đêm qua, tại các bệnh viện lớn của Bangkok, hầu hết nạn nhân vụ nổ được đưa tới đây là người châu Á, nhiều nhất là Trung Quốc, Singapore, Indonesia và Malaysia.

Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan cho biết, hiện chưa có thông tin về người Việt thiệt mạng trong các vụ nổ bom tại đền thờ Hindu ngay trung tâm thủ đô Bangkok, Thái Lan tối qua.

Phóng viên Infonet đã liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Bangkok ngay sau khi sự việc xảy ra và được biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã thực hiện các biện pháp bảo vệ công dân Việt Nam tại đây. Cán bộ đại sứ quán đã tới các bệnh viện, liên hệ với cảnh sát Thái Lan để kịp thời hỗ trợ khi có thông tin công dân Việt Nam bị nạn. Đại sứ quán cũng cung cấp các số điện thoại đường dây nóng và khuyến khích các gia đình có người thân, bạn bè đang sinh sống hoặc du lịch ở Bangkok cung cấp thông tin cập nhật cho cơ quan này.

Ông Nguyễn Tất Thành, đại sứ Việt Nam tại Thái Lan cho biết: “Khi công dân Việt Nam bị nạn có thể liên hệ với Đại sứ quán để kịp thời được hỗ trợ. Các số điện thoại nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan để người dân có thể liên hệ là 0066-2-251-7202 hoặc 0066-2-251-5838”.

TIN LIÊN QUAN

Tuệ Minh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều