Nhiều nhà hàng chưa phòng hút thuốc riêng

Với mục tiêu giảm tác hại thuốc lá, thực thi Luật Phòng chống tác hại thuốc lá, Ban chỉ đạo PCTHTL tỉnh Thái Bình tăng cường tuyên truyền, giáo dục về phòng chống tác hại thuốc lá.

Qua thực tế giám sát và kiểm tra tại các cơ sở y tế, các nhà hàng, khách sạn, ban chỉ đạo PCTHTL tỉnh Thái Bình cho biết hiện nay, việc thực hiện các quy định tại những nơi cấm hoàn toàn không hút thuốc lá, việc xử phạt người vi phạm tại các nhà hàng, khách sạn chưa được thực hiện nghiêm túc, tuyệt đối.

Đa phần các nhà hàng, khách sạn hầu như chưa xây dựng phòng dành riêng cho người hút thuốc lá, một số nhà hàng vẫn có gạt tàn thuốc lá bày ở các bàn ăn. Ở một số nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh thuốc lá đã hiểu được tác hại của thuốc lá nhưng do e ngại mất khách không dám nhắc nhở nên vẫn để khách hút thuốc lá tại cơ sở mình.

Để tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, thời gian tới, ngoài việc tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục về tác hại của việc hút thuốc lá, lợi ích của việc xây dựng môi trường không khói thuốc Ban chỉ đạo PCTHTL tỉnh đề nghị các nhà hàng, khách sạn treo thêm biển “Cấm hút thuốc lá” tại các khu vực không được phép hút, các biển báo “Cấm hút thuốc lá” cần được đặt ở vị trí thuận tiện để mọi người có thể dễ dàng quan sát và thực hiện. Nếu các nhà hàng, khách sạn cố tình vi phạm sẽ có chế tài xử phạt theo Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

K.N

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều