Nhiều phạm nhân được giảm án trước Tết Nguyên đán 2019

Các phạm nhân giảm hết án phạt tù được Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An cấp quần áo, giày dép và tiền phụ cấp tàu xe, sinh hoạt phí để trở về nhà, đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 với gia đình, người thân.

Những người được giảm án làm các thủ tục trước khi trở về đoàn tụ với gia đình. (Ảnh: TTG)

Ngày 1/2/2019, Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ công bố quyết định giảm thời gian chấp hành án phạt tù cho 41 phạm nhân.

Trong 41 phạm nhân được giảm thời gian chấp hành án phạt tù thì có 8 phạm nhân được giảm hết thời hạn phạt tù, trở về ăn Tết với gia đình. Số còn lại được giảm từ 1 tháng tù đến 6 tháng tù.

Người được trở về chia tay, động viên những người ở lại. (Ảnh. TTG)

Những phạm nhân được xét giảm án lần này trong quá trình chấp hành án đã có nhiều tiến bộ, có ý thức cải tạo tốt thể hiện ở việc chấp hành tốt nội quy cơ sở giam giữ, tích cực học tập, lao động cải tạo và phải có đủ kỳ xếp loại chấp hành án phạt tù từ khá trở lên.

Gia đình vui mừng chào đón người thân được giảm án trở về. (Ảnh. TTG)

Theo Trung tá Đinh Trọng Dung - Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An cho biết, để tạo điều kiện cho các phạm nhân đang học tập, cải tạo tại trại được vui Xuân, đón Tết, ngoài việc tăng khẩu phần ăn trong những ngày Tết. Ban Giám thị Trại tạm giam còn có kế hoạch tổ chức các buổi sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao... nhằm tạo không khí vui tươi, lành mạnh. 

Số phạm nhân được giảm hết án được cấp quần áo, giày dép và tiền phụ cấp tàu xe, sinh hoạt phí để trở về với gia đình và mong muốn họ sớm tái hòa nhập với cộng đồng, làm người có ích cho xã hội.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều