Nhiều quân nhân Mỹ tin rằng Washington sẽ tham chiến trong năm 2019

Theo kết quả cuộc thăm dò do Military Times tiến hành, gần một nửa quân nhân Mỹ tin rằng Washington sẽ sớm tham gia vào một cuộc chiến tranh toàn diện trong năm tới (2019).

Quân nhân Mỹ

Theo đó, 46% binh lính Mỹ được hỏi tin rằng đất nước của họ sẽ tham gia vào cuộc chiến tranh toàn diện trong năm tới. Trong khi năm 2017, chỉ có 5% những người được khảo sát bày tỏ quan điểm này.

Đa số những người được hỏi (71%) tin rằng Nga sẽ là đối thủ chính trong một cuộc chiến tranh toàn diện có thể xảy ra, Trung Quốc đứng thứ hai với 69%. Trong khi đó, năm 2017, con số này là 53% đối với Nga và 45% đối với Trung Quốc.

Ngoài ra, mối đe dọa chính đối với an ninh quốc gia của quân đội Hoa Kỳ là khủng bố, tấn công mạng (89%). Theo ý kiến của họ, quân đội Mỹ đang chuẩn bị sẵn sàng để đẩy lùi các cuộc tấn công như vậy.

Ở chiều ngược lại, một nửa số người được hỏi tin rằng đất nước của họ (Mỹ) sẽ không bị kéo vào một cuộc xung đột quân sự nghiêm trọng vào năm tới. Năm trước, con số này là 67%.

Kết quả của cuộc khảo sát cũng cho thấy quân đội Mỹ hiện không còn coi Triều Tiên là mối đe dọa nghiêm trọng nhất, lý do chính là chính sách của Tổng thống Donald Trump đối với Triều Tiên trong thời gian qua.

Trong một diễn biến khác, Tư lệnh Lực lượng Bộ binh và phòng thủ tên lửa Mỹ, Trung tướng James Dickinson tuyên bố, lực lượng vũ trang Mỹ cần hiện đại hóa hệ thống lá chắn tên lửa với mục đích đạt ưu thế vượt trội về kỹ thuật so với các đối thủ chính. Trong số đó, Tướng Mỹ đề cập tới Nga và Trung Quốc, lưu ý rằng hai cường quốc quân sự này đã đạt tiến bộ đáng kể về các vũ khí chiến lược.

Theo ông Dickinson, kể từ thời điểm "sửa đổi cuối cùng" văn kiện về chiến lược sử dụng lá chắn tên lửa, trên thế giới đã có nhiều thay đổi và thực tế mới đòi hỏi Mỹ phải có hành động kiên quyết. Tướng Mỹ nhấn mạnh rằng từ năm 2015 đã phát sinh vô số mối đe dọa mà Mỹ phải khẩn trương đối phó. Trong số các biện pháp khẩn cấp, ông Dickinson nêu bật sự cần thiết chế tạo các hệ thống phòng không mới để thay hệ thống Patriot đã lỗi thời và không còn đáp ứng yêu cầu.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều