Nhiều sinh viên đoạt giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka đã trao nhiều giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho các sinh viên tham dự trên toàn quốc.

10 sinh viên, nhóm sinh viên các trường đại học trên toàn quốc đã được trao giải nhất Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka trong vòng chung kết được tổ chức hôm nay tại TP.HCM.

Nhiều sinh viên đoạt giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka - ảnh 1

Trao giải Nhất cho sinh viên đoạt giải thưởng Euréka.

Các trường có sinh viên giành giải nhất của cuộc thi gồm Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Y dược TP.HCM, ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Kinh tế - Luật - ĐHQG TP.HCM, Học viện Nông nghiệp Việt Nam,...

Cùng với đó, nhiều giải thưởng Nhì, Ba, Khuyến khích cũng được trao cho sinh viên tham gia cuộc thi.

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Để đến với Giải thưởng này, các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên phải trải qua những vòng tuyển chọn khắt khe ở cấp trường, được hội đồng khoa học nhà trường đánh giá cao trước khi dự thi.

Từ năm 2014 trở về trước, Giải thưởng chỉ áp dụng ở các trường trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, đến năm 2015, Giải thưởng đã mở rộng cho sinh viên các tỉnh khu vực phía Nam (từ Bình Thuận trở vào). Từ năm 2016 đến nay, Giải thưởng được mở rộng cho sinh viên trên toàn quốc.

Năm nay, Giải thưởng có sự tham gia của 777 đề tài, 1758 thí sinh, đại diện cho 85 trường ĐH – CĐ, Học viện đến từ 19 tỉnh thành trên toàn quốc tham gia Vòng bán kết Giải thưởng, với 294 Nhà khoa học/Chuyên gia đánh giá đề tài.

Vòng chung kết với sự tham gia tranh tài của 295 tác giả, là sinh viên của 64 trường với 123 công trình nghiên cứu khoa học ở 12 lĩnh vực.

TIN LIÊN QUAN
H.Đ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều