Nhiều tàu cá gặp nạn trên biển trong hai ngày cuối tháng 3

Ngày 1/4 Hệ thống thông tin duyên hải (TTDH) cho biết trong hai ngày 30 và 31/3 đơn vị đã nhận được yêu cầu trợ giúp cho 1 tàu cá xảy ra va chạm với tàu hàng, 1 tàu có thuyền viên mất tích và 1 tàu cá hỏng máy thả trôi trên khu vực quần đảo Hoàng Sa, Việt Nam.

Một tàu cá bị nạn đang được cứu hộ. Hình minh họa.

Cụ thể, vào 10h24 ngày 30/3 tàu cá BĐ 97755 TS bị tàu hàng ROYAL 89 đâm va gây phá nước có nguy cơ chìm.

Biết được thông tin, thuyền trưởng tàu BĐ 96837 TS hoạt động ngay gần đó đã gọi Đài TTDH Đà Nẵng trên tần số 7903 kHz để thông báo và xin trợ giúp, đồng thời tàu phối hợp với tàu BĐ 96819 TS di chuyển bằng thúng câu sang để giúp đỡ tàu bị nạn.

Ngay khi nhận được thông tin, Đài TTDH Đà Nẵng đã lập tức báo cáo tới đơn vị cứu nạn trong khu vực, đồng thời kết nối liên lạc cho cơ quan cứu nạn làm việc trực tiếp với tàu bị nạn và tàu báo tin để sẵn sàng kế hoạch trợ giúp cho tàu.

Đến 12h50 cùng ngày tàu bị nạn đã khắc phục xong sự cố máy và sửa chữa được một số thiết bị hư hỏng do va chạm, tuy nhiên tàu phải mượn thêm thiết bị của tàu bạn để tiếp tục đi đánh bắt. May mắn là toàn bộ 5 thuyền viên trên tàu không bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cũng trong ngày 30/3, Đài TTDH Hòn Gai (Quảng Ninh) nhận được yêu cầu hỗ trợ từ tàu NĐ 2756  thông báo thuyền viên Phạm Văn Hưởng (sinh năm 1981) bị rơi xuống biển mất tích vào lúc 16h24 khi tàu đang neo dậu tại phao ITC-4 trong vùng nước cảng biển Quảng Ninh.

Sau khi nhận được tin báo Đài duyên hải Hòn Gai đã chuyển báo cáo tới các đơn vị cứu nạn trong khu vực để lên phương án trợ giúp, đồng thời phát điện khẩn cấp, yêu cầu tàu thuyền hoạt động gần khu vực bị nạn tăng cường quan sát, tìm kiếm người mất tích.

Ngoài ra, vào 16h17 ngày 31/3 Đài TTDH Đà Nẵng nhận được tin báo trực tiếp từ tàu QNG 92363 TS báo tàu bị hỏng máy thả trôi không khắc phục được tại vị trí 15º53’N 112º26’E, cách khu vực quần đảo Hoàng Sa khoảng 37 hải lí về phía Bắc.

Khi đó tàu đang thả trôi theo hướng 28 độ, tốc độ thả trôi là 1,2 lí/ giờ, thời tiết tại khu vực bị nạn trên có gió cấp 2, cấp 3.

Ngay khi nhận được tin báo Hệ thống TTDH đã phát quảng bá, chuyển tin đến các đơn vị tìm kiếm cứu nạn và yêu cầu các tàu thuyền lân cận tăng cường quan sát, hỗ trợ tàu QNG 92363 TS.

Hiện Hệ thống TTDH tiếp tục theo dõi và trợ giúp thông tin cho các sự việc trên.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều