Nhóm làm phim về nhà báo lão thành bất ngờ bị người lạ đập hỏng máy quay

Đang trong lúc quay phim tư liệu về nhà báo lão thành Nguyễn Thành Lê, anh Minh bất ngờ bị một đối tượng xông vào tận nhà ông ngoại mình (nơi đang ghi hình) chửi bới, hành hung, huỷ hoại tài sản.

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đang điều tra trình báo của người dân về vụ việc hủy hoại tài sản.

Khu vực xảy ra vụ việc.

Theo anh Nguyễn Bình Minh (24 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) trình báo, vào ngày 17/12, anh cùng nhóm bạn đến nhà ông ngoại của mình là ông Lê Thanh Vị (ở thôn Lâm Trường, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để ghi hình và phỏng vấn bộ phim tư liệu về nhà báo cách mạng lão thành Nguyễn Thành Lê nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố nhà báo.

Khi anh Minh và bạn đang làm việc trong nhà của ông ngoại mình, bất ngờ nghe tiếng ồn ào ngoài cổng. Liền sau đó, một người được xác định là N.V.C, ở sát nhà ông Lê Thanh Vị xông thẳng nhà ông Vị chửi bới và gây gổ với ông Vị cùng nhóm quay phim của anh Minh.

Chưa dừng lại ở đó, N.V.C đã hành hung nhóm của anh Minh, đập phá máy quay phim gây hư hỏng, không thể sử dụng được nữa. N.V.C còn gọi nhiều người đến để gây áp lực và đe dọa đốt nhà, hàn cổng nhà của ông Lê Thanh Vị.

Anh Minh cho biết lý do N.V.C xông vào hành hung và hủy hoại tài sản vì cho rằng nhóm của anh Minh đang ghi hình về các công trình xây dựng trái phép của nhà mình. Tuy nhiên, sự việc lại hoàn toàn không phải như vậy vì nhóm của anh Minh thực tế đang quay phim về nhà báo cách mạng lão thành để phục vụ cho chuyên đề của một cơ quan báo chí.

Sau khi xảy ra sự việc, anh Minh đã liên lạc được với Trưởng Công an xã Minh Phú và nhờ cán bộ, chiến sĩ của xã Minh Phú tới bảo vệ để nhóm về nhà an toàn, đồng thời bảo vệ cho ông Lê Thanh Vị. Anh Minh cũng đã đến trụ sở Công an xã Minh Phú trình báo toàn bộ sự việc, cung cấp đoạn clip ghi lại cảnh N.V.C xông vào nhà trước khi máy quay bị đối tượng này hủy hoại.

Ông Dương Văn Thức, Trưởng Công an xã Minh Phú cho biết đã triệu tập đối với N.V.C lên để làm rõ sự việc xảy ra tại nhà ông Lê Thanh Vị.

Trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo Công an huyện Sóc Sơn xác nhận đã nhận được đơn trình báo của gia đình bị hai. Ngay sau khi nhận được đơn, Công an an huyện Sóc Sơn đã khẩn trương vào cuộc xác minh điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Tân Trường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều