Nhóm tứ tấu Arod (Pháp) nổi danh thế giới biểu diễn tại Đà Nẵng

Ngày 16/8, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng cho hay, lúc 20h tối mai 17/8, nhóm tứ tấu Arod của Pháp với 4 thành viên trẻ tài năng, nổi danh trong làng âm nhạc cổ điển thế giới sẽ biểu diễn tại Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh.

Nhóm tứ tấu Arod được thành lập vào năm 2013, gồm 04 thành viên trẻ tài năng, nổi danh trong làng âm nhạc cổ điển thế giới. Họ là quán quân của nhiều cuộc thi âm nhạc, trong đó phải kể đến giải nhất danh giá của Cuộc thi âm nhạc cổ điển quốc tế ARD tại Munich (2016), giải nhất Cuộc thi Carl Nielsen tại Copenhagen (2015), giải nhất Cuộc thi âm nhạc châu Âu FNAPEC (2014).

Nhóm tứ tấu Arod (Pháp) sẽ biểu diễn tại Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh tối 17/8

Năm 2017, nhóm tứ tấu Arod đã được vinh danh "Nghệ sĩ thế hệ trẻ BBC" mùa 2017 - 2019, và ECHO Rising Star năm 2018 - 2019. Tứ tấu Arod cũng thành công trong nhiều liên hoan châu Âu như Liên hoan danh tiếng Montreux Festival, Bremen Musikfest hay Spring Music Festival tại Praha.

Trong chuyến lưu diễn tại Việt Nam năm 2018, tứ tấu Arod sẽ biểu diễn tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng nhằm giới thiệu tới khán giả Việt Nam những tác phẩm của các nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới như: Joseph Haydn, Benjamin Attahir và Robert Schumann.

Theo Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, các chương trình biểu diễn của nhóm tứ tấu Arod tại Việt Nam lần này là hoạt động có ý nghĩa nhằm hưởng ứng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều