Nhộn nhịp chợ đầu mối lớn nhất xứ Thanh ngày 30 Tết

Chợ đầu mối Đông Hương, ở TP Thanh Hóa được xem là khu chợ đầu mối rau, củ quả và cung ứng thực phẩm lớn nhất xứ Thanh tấp nập kẻ mua, người bán ngày cuối năm.

Chợ đầu mối Đông Hương là chợ rau quả lớn nhất ở Thanh Hóa

Chợ đầu mối Đông Hương chủ yếu họp vào buổi đêm đến hết ngày hôm sau.

Đây là nơi cung cấp rau, củ quả và các thực phẩm thiết yếu từ các địa phương khác, cũng như các huyện có sản lượng lớn cung cấp cho các thương lái cũng như các tiểu thương nhỏ, lẻ từ các huyện và khu vực lân cận đi xe máy, xe kéo xuống lấy hàng về bán tại các chợ quê, chợ huyện.

Đêm đến là thời gian những chiếc xe nối đuôi nhau nhập thực phẩm ở chợ

Có mặt tại đây lúc 2h sáng 30 Tết, kẻ mua, người bán tấp nập nhất là ở các khu vực rau, củ và các quầy bán thịt lợn, các xe đông lạnh chở hàng hải sản tấp nập người mua bán....

Hải sản cũng được nhiều người quan tâm

Chị Lê Thị Vũ, một lái buôn tại huyện Triệu Sơn cho biết “Ngày nào gia đình tôi cũng đi từ buổi tối xuống đây lấy hàng rau, củ sau đó vận chuyển lên khu vực chợ Sim, xã Hợp Thành, huyện Triệu Sơn để cung cấp cho nhân dân cũng như các lái buôn nhỏ hơn. Hôm nay là 30 tết nên chúng tôi đi sớm hơn khi về đến chợ trên đó vừa kịp thời gian trời sáng”.

Nhiều thương lái đi xe kéo đến lấy thực phẩm

Đây là chợ đầu mối lớn nhất tỉnh Thanh Hóa với tổng diện tích lên tới 16.000 m2, có trên 700 điểm kinh doanh cố định và 500 điểm kinh doanh không cố định.

Rau là mặt hàng chủ lực tại đây
Tấp nập kẻ mua, người bán
Tranh thủ chợp mắt
Dùng xe máy vận chuyển hàng
Ngao được các thương lái thu gom về nhiều
Thịt lợn cũng được bày bán tại đây
Một hàng rong chọn hàng hoa quả cho mình
Tấp nập chọn hoa cho ngày tết
 
TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều