Nhộn nhịp thi công đường hoa Nguyễn Huệ, không thể tổ chức xem Asian cup tại đây

Thời điểm này toàn bộ khu vực quảng trường đã được rào chắn để thi công đường hoa. Chính vì vậy tại đường Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) không còn tổ chức các buổi xem trực tiếp đội tuyển bóng đá Việt Nam thi đấu như các giải trước đây.

Trong các giải đấu bóng đá trước đây, đường Nguyễn Huệ thường là nơi được lắp các màn hình lớn để người hâm mộ theo dõi trực tiếp các trận đấu quan trọng của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên trong những trận đấu tới của Việt Nam tại Asian cup, tuyến đường sẽ không còn hoạt động này vì toàn bộ khu vực đi bộ đã được rào lại để thi công đường hoa Tết Kỷ Hợi.

Theo Sở GTVT, bắt đầu từ 7h ngày 23/1 đến 15h ngày 2/2 sẽ cấm các loại xe lưu thông trên đường Nguyễn Huệ theo hướng từ đường Tôn Đức Thắng đến đường Nguyễn Thiệp, cấm các loại xe lưu thông trên đường Ngô Đức Kế và đường Mạc Thị Bưởi (đoạn từ đường Đồng Khởi đến đường Nguyễn Huệ).
Người dân trong khu vực lưu thông theo hướng dẫn của lực lượng điều tiết với hai lộ trình thay thế là đường Tôn Đức Thắng – Công trường Mê Linh – đường Hai Bà Trưng – đường Lê Thánh Tôn – đường Đồng Khởi - đường Nguyễn Thiệp, và đường Tôn Đức Thắng – đường Hàm Nghi – đường Lê Lợi – đường Pasteur – đường Lê Thánh Tôn.
Khi đường Hoa và đường Sách Tết hoạt động - từ 17h ngày 2/2/2019 (tức 28 tháng Chạp) đến 6h ngày 9/2/2019 (tức mùng 5 Tết), sẽ cấm các loại phương tiện lưu thông trên đường Nguyễn Huệ, đường Mạc Thị Bưởi (đoạn từ đường Đồng Khởi đến đường Nguyễn Huệ) và đường Ngô Đức Kế (đoạn từ đường Hồ Tùng Mậu đến đường Đồng Khởi).
Đến thời điểm này nhiều nguyên vật liệu phục vụ cho việc lắp đặt các tiểu cảnh tại đường hoa đã được vận chuyển vào đây. Đa phần các mô hình đã được hoàn thiện từng phần từ trước tại các khu vực ngoại thành, giờ đây công nhân chỉ cần ghép lại theo đúng thiết kế.
Thời tiết tại TP.HCM thời điểm này khá nắng nóng, nhiệt độ dao động trong khoảng từ 20 đến 33 độ C, vì vậy ngoài những vị trí cần chịu lực phải làm bằng khung thép thì đa phần các thiết kế sử dụng vật liệu tự nhiên như tranh, tre để thân thiện với môi trường.
Các tiểu cảnh dần hình thành.
Chỉ ít ngày nữa địa điểm này sẽ thu hút hàng triệu lượt người tới tham quan, ngắm nhìn các loại hoa đua sắc. 
Đường hoa sẽ bắt đầu mở cửa để người dân tham quan từ 17h ngày 2/2/2019 (28 tháng Chạp) và kéo dài đến ngày 8/2/2019 (mùng 4 Tết). Đây là lần thứ 16 liên tiếp đường hoa được tổ chức tại TP.HCM.
TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều