Những biển số đẹp nào sẽ được đấu giá trực tuyến?

Thông tin từ Cục CSGT, Bộ Công an đã trình Thủ tướng “Đề án cấp biển số thông qua đấu giá”. Theo đó, các nhóm biển số đẹp sẽ được đấu giá trực tuyến và người dân mọi nơi có thể tham gia.

Những biển số đẹp nào sẽ được đấu giá trực tuyến? - ảnh 1

Ảnh minh họa: Internet

Thông tin từ Cục CSGT, Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông. cho biết, Bộ Công an đã chính thức trình Thủ tướng Chính phủ về “Đề án cấp biển số xe thông qua đấu giá”.

Đại tá Lê Xuân Đức cho biết, trong công tác quản lý của cơ quan nhà nước không có định nghĩa biển số đẹp. Biển số xe sinh ra là để phục vụ cho công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự. Tuy nhiên, qua khảo sát thực tiễn, Cục CSGT cho hay, biển số xe đẹp lại xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của một bộ phận người dân.

Ngày 12/01/2018 Bộ Công an đã có tờ trình Thủ tướng Chính phủ về “Đề án cấp biển số xe ô tô thông qua đấu giá”.

Theo đó, để việc cấp quyền sử dụng biển số xe thông qua đấu giá đảm bảo được công khai, minh bạch và công bằng, tất cả kho số đưa ra đấu giá đều được niêm yết công khai tại nơi đăng ký xe và trên trang đấu giá trực tuyến. Đồng thời cũng sẽ thông qua hình thức đấu giá trực tuyến. Để có thể tham gia đấu giá, mỗi người dân thì đều phải có một tài khoản, có phương tiện và có đầy đủ hồ sơ hợp lệ. Số tiền thu được từ đấu giá sẽ được nộp vào ngân sách nhà nước.

Lãnh đạo Cục CSGT cũng cho biết, có thể tạm chia thành 5 nhóm biển số để đưa ra đấu giá: Nhóm thứ nhất là gồm 5 chữ số giống nhau. Nhóm thứ hai gồm 4 chữ số cuối giống nhau. Nhóm thứ ba là gồm 3 chữ số giống nhau. Nhóm thứ tư là số sau lớn hơn số trước. Và nhóm thứ năm là các số bất kỳ do người dân có nhu cầu tự chọn khác với 4 nhóm trên.

Việc đấu giá quyền sử dụng biển số xe phải tuân thủ theo các quy định của Luật Giao thông đường bộ, Luật Quản lý, sử dụng tài sản công 2017, Luật Đấu giá tài sản 2016 và các quy định khác của Bộ Công an về công tác đăng ký và quản lý xe.

Căn cứ vào đó biển số xe ô tô là tài sản công, phục vụ quản lý nhà nước và Chính phủ có trách nhiệm khai thác kho số phục vụ quản lý nhà nước. Đồng thời theo quy định về đăng ký xe thì mỗi biển số xe chỉ được cấp cho 1 xe, do vậy mà những chủ phương tiện trúng đấu giá sẽ được sử dụng biển số đó cho xe của mình. Khi sang tên chuyển chủ nếu cùng một địa phương, thì vẫn được tiếp tục sử dụng biển số đó, còn khi mà sang địa phương khác thì phải thực hiện việc di chuyển sang tên theo quy định.

TIN LIÊN QUAN

D.V

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều