Những cánh diều "khủng" trên bầu trời Hà Nội

Tại Festival diều quốc tế 2016, hơn 500 cánh diều "khủng" của 100 nghệ nhân trong nước và quốc tế đã thu hút được sự chú ý của nhiều người trong dịp nghỉ lễ.

Những cánh diều
Chiều qua (30/4), tại Khu đô thị Ecopark, Festival diều quốc tế 2016 đã mở cửa đón hàng ngàn lượt khách vào tham quan những cánh diều "khủng" của 100 nghệ nhân trong nước và quốc tế.
Những cánh diều
Lễ hội quy tụ các đoàn đến từ 5 quốc gia bao gồm: Canada, Đức, Malaysia, Singapore, Indonesia và hơn 100 nghệ nhân diều nổi tiếng trên khắp 3 miền Việt Nam.
Những cánh diều
Mỗi quốc gia mang tới lễ hội những cánh diều mang phong cách truyền thống riêng thuộc 4 thể loại: diều truyền thống, diều khí động học, diều nghệ thuật, diều điền khiển.
Những cánh diều
Tham gia liên hoan, những cánh diều không chỉ thể hiện ước vọng về một cuộc sống tốt đẹp mà còn mang tới cơ hội giao lưu giữa những nghệ nhân và những người yên mến bộ môn diều nghệ thuật.
Những cánh diều
Mặc dù mới chỉ là buổi bay thử của chương trình nhưng đã có hàng ngàn người yêu thích bộ môn này đến tham quan và chiêm ngưỡng những cánh diều "khủng", lạ của Festival.
Những cánh diều
Ngoài những mẫu diều truyền thống, Festival năm nay còn có khá nhiều mẫu diều ngộ nghĩnh nhưng được thiết kế khá cầu kỳ.
Những cánh diều
Những cánh diều mang hình dáng của các nhân vật hoạt hình thu hút được sự chú ý của rất nhiều em nhỏ.
Những cánh diều
Được biết, trong số những cánh diều tham dự Festival năm nay, có cánh diều dài kỷ lục tới 100m và có giá trị gần 200 triệu đồng được điều khiển bởi các nghệ nhân Việt Nam.
Những cánh diều
Một cánh diều "nhện" được các nghệ nhân diều thả thấp để du khách được chiêm ngưỡng cận cảnh.
Những cánh diều
Festival diều quốc tế 2016 sẽ diễn ra từ ngày 30/4 đến hết ngày 3/5 với phần tranh tài của nhiều nghệ nhân. Bên cạnh đó, tại khuôn viên Ecopark những ngày này còn diễn ra nhiều hoạt động như: cuộc thi Flycam, triển lãm tranh với chủ đề "Trẻ em thời chiến"...
TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều