Những chuyến xe Tết miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Chiều 30/1, Bệnh viện Ung bướu TPHCM đã tổ chức các chuyến xe miễn phí đưa bệnh nhân về quê ăn Tết.

Quê tận Phú Yên, ông Nguyễn Văn Thắng ngồi đỡ cậu con trai bị ung thư não chờ chuyến xe của bệnh viện tâm sự: “Con trai tôi vừa hoàn thành nghĩa vụ năm ngoái thì phát hiện ra bệnh đúng 29 Tết. Cả năm nay hai vợ chồng túc trực ở bệnh viện để lo cho con, vay nợ bà con chòm xóm cũng vài chục triệu đồng rồi mà chưa xong. May có chuyến xe của bệnh viện để cả nhà kịp về đón Tết nếu không đi xe đò cũng mất 500.000đ/người, mùng 7 lại xuống bệnh viện để điều trị tiếp”.

Cậu bé Minh Hoàng (4 tuổi) vừa mổ u gan, nắm chặt tay người cha đứng chờ đến lượt lên xe. Cha cậu bé cho biết, nhà ở Đồng Xoài khó khăn lắm, đưa con lên thành phố chữa bệnh phải chắt bóp từng đồng, có được xe miễn phí về quê đúng dịp Tết nên hai cha con rất mừng.

TS.BSCKII Phạm Xuân Dũng, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TPHCM cho biết, hàng năm bệnh viện đều tổ chức những chuyến xe miễn phí đưa bệnh nhân nghèo, bệnh nhân nặng có nhu cầu về quê ăn Tết. Năm nay bệnh viện phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức 7 chuyến xe đưa 170 bệnh nhân và người nhà từ các tỉnh miền Trung đến Cà Mau về quê.

Bên cạnh đó, vào đúng ngày 30 Tết, bệnh viện sẽ chúc tết và tặng quà cho khoảng 200 bệnh nhân phải ở lại bệnh viện nhằm động viên tinh thần, giúp bệnh nhân phấn khởi đón năm mới, có thêm niềm tin để chiến đấu với bệnh tật.

Nằm trong chuỗi hoạt động giúp đỡ người bệnh, đặc biệt là những cô bác có hoàn cảnh khó khăn phải điều trị bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong những ngày Tết Nguyên đán, phòng Công tác xã hội bệnh viện tiếp tục phối hợp với các khoa, phòng triển khai nhiều hoạt động thiết thực như tặng 350 phần quà và bao lì xì, phát suất ăn miễn phí, viện phí… xe đưa bệnh nhân nghèo về quê ăn Tết.

Trong đó, Ban Giám đốc chỉ đạo các khoa, phòng đặc biệt quan tâm đến việc ăn uống cho bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân còn ở lại điều trị trong dịp Tết. Tại các khoa điều trị nội trú, giá các suất ăn của bệnh nhân giữ nguyên không tăng giá.

Song song đó, trong những ngày nghỉ Tết, phòng Công tác xã hội cũng phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức trao 1200 – 1500 suất ăn từ thiện cho thân nhân bệnh nhân ở lại.

7 chuyến xe miễn phí đưa bệnh nhân ung bướu về quê đón Tết
Bệnh nhân từ miền Trung đến Cà Mau được đi xe miễn phí

Bé Minh Hoàng chờ xe cùng cha

Chuần bị lên xe
Ông Thắng và con trai bị ung thư não chờ xe về Phú Yên
Lên xe về nhà
BS Phạm Xuân Dũng, Giám đốc Bệnh viện chào tạm biệt các bệnh nhân của mình

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều