Những côn đồ khoác áo bảo vệ ở... khu phố Tây

Theo CAND

Mặc áo bảo vệ nhưng theo phản ánh của người dân, hành xử của chúng chẳng khác gì phường côn đồ. Chúng ngang nhiên đánh người, thích đánh ai thì đánh và khi ra tay thì luôn "chơi" màn… đánh hội đồng.

Những côn đồ khoác áo bảo vệ ở... khu phố Tây

Mặc áo bảo vệ nhưng theo phản ánh của người dân, hành xử của chúng chẳng khác gì phường côn đồ. Chúng ngang nhiên đánh người, thích đánh ai thì đánh và khi ra tay thì luôn "chơi" màn… đánh hội đồng.

Lúc ngẫu hứng, chúng còn đánh cả du khách người nước ngoài, đập phá hàng quán của người khác… với thách thức ngông cuồng...

"Ngày - phố Tây balô im ắng bao nhiêu thì về đêm sôi động bấy nhiêu. Lúc thành phố ngủ thì phố Tây thức và đây chính là thời điểm đám côn đồ núp dưới vỏ bọc bảo vệ thể hiện bản chất. Đã có nhiều người buôn gánh bán bưng, bất kể đó là phụ nữ, trẻ em đã bị chúng đánh đập không thương tiếc" - ông K. một cán bộ hưu trí, từng chứng kiến nhiều vụ nhân viên bảo vệ của tổ hợp quán bar - cà phê Go2, Trâu Say Mê (Buffalo) và Alabu do bà D., có chồng là người nước ngoài, đứng tên kinh doanh thuộc phạm vi phường Phạm Ngũ Lão (quận 1), làm chủ.

Ông K. là một trong rất nhiều cư dân phố Tây tìm đến Báo CAND phản ánh những hành xử xem thường tính mạng - tài sản người khác, xem thường cả cơ quan công quyền của các nhân viên bảo vệ thuộc 3 tổ hợp quán bar-cà phê kể trên. Thuyết phục mãi, chị L.T.T. kinh doanh quán cà phê L. nằm cách tổ hợp Trâu Say Mê khoảng mươi bước chân mới dám thổ lộ chuyện vợ chồng chị bị đám côn đồ trong vỏ bọc bảo vệ "ra tay kiểu muốn lấy mạng".

Giọng hãi hùng, chị nhớ lại: "Bức xúc trước cách hành xử của nhóm bảo vệ khi chửi bới, đánh đập 1 phụ nữ chỉ vì chị ấy góp ý nên hành xử lịch sự, tôi sang tìm gặp quản lý quán góp ý thì bị chúng lao vào đánh hội đồng. Chồng tôi sang can ngăn cũng bị chúng đánh đập không thương xót".

Những hộ dân chứng kiến sự việc hôm ấy cho biết, thấy chuyện chướng mắt, một số khách nước ngoài lao vào cản ngăn và cũng bị đánh trọng thương trước sự chứng kiến của đông đảo người dân. Bà con nói rằng khi Công an phường xuất hiện thì đám bảo vệ nọ án binh bất động, lực lượng này vừa rút thì chúng tái diễn hành vi khiếm nhã, vỗ tay vào hạ bộ, tung những lời dung tục chửi bới, thách thức gia đình chị T..

Những côn đồ khoác áo bảo vệ ở... khu phố Tây

Tổ hợp bar - cà phê Trâu Say Mê lúc nửa đêm về sáng thường xuyên xảy ra các vụ đánh người.

"Hôm sau, khoảng 6h ngày 3/2, chúng lại kiếm chuyện, nói điều tục tĩu, dùng vỏ chai bia ném sang quán tôi. Chúng tôi gọi Cảnh sát 113 nhờ can thiệp, các anh Công an xuất hiện thì chúng ùa chạy lên lầu quán Go2 ôm theo gậy gộc hung khí, nhóm khác dàn ngang cản đường trước sự chứng kiến của đông người dân" - chị T. bức xúc.

Sau khi lực lượng 113 rút, đám bảo vệ hung hãn cầm vỏ chai bia, đá, gậy gộc tấn công quán L. Chồng chị T. vừa dắt xe ra khỏi nhà đã bị chúng lao vào đánh té xe, dùng mã tấu rượt chém. Công an phường đến hiện trường, các đối tượng vứt hung khí rồi lẩn trốn trong quán Go2, trong đó có đối tượng cầm mã tấu.

"Bị quần chúng nhận dạng, đối tượng này chạy vào địa chỉ 217/34/4 đường Đề Thám là kho chứa hàng của quán Go2, khóa trái cửa và sau đó biến mất qua một cửa thoát hiểm nào đó" - ông K. kết thúc câu chuyện bằng tiếng thở dài: "Từ đó đến nay, vụ việc chúng ngang nhiên gây sự, đánh chém người vẫn chưa thấy động tĩnh. Đám bảo vệ vẫn ngang nhiên hoạt động, tiếp tục đánh người!".

Cùng chung bức xúc, anh N.V.B., 33 tuổi, chạy xe ôm có vợ, em trai kiếm sống bằng nghề buôn bán thuốc lá dạo ở khu phố Tây cũng bị bảo vệ của 3 tổ hợp quán bar - cà phê Go2, Trâu Say Mê (Buffalo) và Alabu đánh đập dã man: "Em tôi bán sách, khách gọi mua, dù em đứng ở lề đường nhưng chúng vẫn kiếm chuyện đuổi đi.

Thấy bất công, em tôi cự cãi thì bị chúng lao vào đánh hội đồng". Anh L.K.T., 34 tuổi, phản ánh em anh và bản thân anh cũng bị hành hung kiểu tương tự: "Chúng đánh ác lắm, đấm thẳng vào đầu, vào lồng ngực mấy anh em tôi không thương tiếc trước sự chứng kiến của nhiều người".

Còn rất nhiều nạn nhân bị bảo vệ tổ hợp quán bar - cà phê của 3 quán Go2, Trâu Say Mê (Buffalo) và Alabu hành hung, đập phá quán. Nhưng vì thấy chúng mặc sức gây án mà chẳng bị xử lý nên bà con tâm tình vì sợ chúng có thế lực nào đó "bảo kê" nên cắn răng chịu đựng. Được thể chúng càng lộng hành. Điều này khiến phố Tây về đêm luôn trong tình trạng dậy sóng, nhất là khi các nạn nhân phản ánh không ít vị khách Tây cũng bị đánh, cả trăm người dân bu quanh la hét nhưng chúng vẫn không buông tha…

Bảo vệ tổ hợp quán bar - cà phê của 3 quán Go2, Trâu Say Mê (Buffalo) và Alabu chủ động đánh chém người vì mục đích gì, dưới sự điều động, hạ lệnh của ai? Liệu có thế lực nào "bảo kê" cho chúng nên chúng mặc sức làm càn như phản ánh của dư luận, Báo CAND sẽ tìm hiểu và phản ánh trong thời gian tới!

Theo CAND

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet