Những "dấu ấn" hài hước của ông Trump trong chuyến công du đầu tiên

Tuệ Minh (lược dịch)

Ả Rập Xê Út là trạm dừng chân đầu tiên trong chuyến công du nước ngoài kéo dài cả tuần của Tổng thống Donald Trump và đây cũng là chuyến đi mở màn trên cương vị người đứng đầu Nhà Trắng của tỷ phú bất động sản 72 tuổi.

Theo Business Insider, Quốc vương Ả Rập Xê Út đã đón tiếp Tổng thống Mỹ rất trọng thị với đầy đủ các nghi lễ cao quý nhất của hoàng gia. Trong số rất nhiều sự kiện quan trọng như bài phát biểu về cuộc chiến chống khủng bố cho tới hợp đồng quốc phòng trị giá 110 tỷ USD, hai ngày ở Ả Rập Xê Út của ông Trump cũng còn khá nhiều hoạt động thú vị và những khoảnh khắc từ hài hước cho đến kỳ quặc của ông chủ Nhà Trắng.

Dưới đây là một số khoảnh khắc khác thường trong chuyến công du đầu tiên của ông Trump:

Những
 Khi ông Trump dùng bữa tối ở Ả Rập Xê Út, món bít tết và tương cà yêu thích của Tổng thống Mỹ đã được đặt riêng bên cạnh các món truyền thống và thịt cừu của người Hồi giáo.
Những

Tổng thống Trump, Ngoại trưởng Rex Tillerson và Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross nhảy điệu múa gươm truyền thống của người Hồi giáo trong buổi lễ chào mừng tối 20/5.

Những
Ngôi sao ca nhạc đồng quê Mỹ Toby Keith đã tổ chức một buổi biểu diễn ở Riyadh tối 20/5 và ông Trump cùng vợ là Melania và Quốc vương Ả Rập Xê Út đã không bỏ lỡ cơ hội lắc lư theo nhạc qua hình ảnh phát sóng trực tiếp từ buổi hòa nhạc chỉ toàn nam giới này.
Những
Ritz-Carlton, khách sạn nơi Tổng thống Mỹ nghỉ ngơi đã dùng bốn tầng nhà làm phông chiếu ảnh của ông Trump và nhà vua Salman ngay mặt tiền của tòa nhà, bên cạnh đó là quốc kỳ của hai nước.
Những
Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross đã ngủ ngon lành khi ông Trump có bài phát biểu quan trọng về chống khủng bố hôm 21/5.
Những

Ông Trump, ông al-Sisi, và Quốc vương Salman cùng đặt tay lên quả cầu chính thức mở cửa Trung tâm toàn cầu chống các lý tưởng cực đoan. Cộng đồng mạng ngay lập tức đưa ra những lời bình luận hài hước và chỉnh sửa thêm các hình ảnh từ những bộ phim khoa học viễn tưởng.

Những
Và đây là một hình ảnh đã qua "bàn tay" của cư dân mạng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet