Những “heo vàng” đầu tiên chào đời đúng thời khắc Giao thừa

5 bé trai và 1 bé gái đã cất tiếng khóc chào đời đúng thời khắc Giao thừa của năm Mậu Tuất sang Kỷ Hợi tại Bệnh viện Từ Dũ TP HCM.

"Vũ khúc" chào đời

10 phút trước giờ giao thừa, bác sĩ Lê Quang Thanh – Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ dặn dò các đồng nghiệp cùng canh lại đồng hồ cho thật chuẩn. Đang có 9 ca ở các phòng sinh và rất có thể sẽ có nhiều trẻ chào đời đúng thời khắc của ngày đầu năm mới Kỷ Hợi.

Hạnh phúc của người mẹ

Đúng 0h Mồng 1 Tết, vợ chồng chị Tứ (Đồng Nai) hạnh phúc đón cậu con trai nặng hơn 3,1 kg. Chị cười tươi cho biết, mặc dù đã đoán sẽ sinh con vào dịp Tết nhưng không ngờ lại đúng thời khắc Giao thừa.
Cùng thời điểm đó, lệch nhau vài phút là 5 em bé cũng cất tiếng khóc chào đời đón năm mới.

Cân cho em bé mới chào đời

Bác sĩ Lê Quang Thanh cho biết, trong 5 phút đầu năm mới, có 5 bé trai, một bé gái chào đời tại Bệnh viện Từ Dũ, trong đó có 2 ca sinh mổ, 4 ca sinh thường. Em bé nặng nhất lên đến 3,8 kg. Đây là những công dân mới đầu tiên của năm Kỷ Hợi 2019.

Đêm giao thừa, 274 nhân viên y tế vẫn làm việc tất bật ở Bệnh viện Từ Dũ. Có khoảng 30 bác sĩ trực trong đêm giao thừa, sẵn sàng hỗ trợ cho khoảng 140 thiên thần chào đời. Năm “heo vàng”, “rồng vàng” như kinh nghiệm của các bác sĩ, luôn có số lượng các ca sinh tăng cao. Năm 2018, tổng số ca sinh tại Bệnh viện Từ  Dũ đã lên đến 67 ngàn trẻ. Dự kiến năm Kỷ Hợi này số trẻ sinh cũng sẽ tăng cao.

"Công chúa" duy nhất chào đời đêm Giao thừa tại Bệnh viện Từ Dũ

Tại Bệnh viện Phụ sản Thành phố Cần Thơ, khoảnh khắc đầu năm mới, các bác sĩ cấp cứu thành công trường hợp một thai nhi 40 tuần bị suy thai cấp do dây rốn xoắn nhiều vòng. Ca phẫu thuật thành công, bé trai nặng 3,1 kg .

Bác sĩ trực tiếp phẫu thuật Nguyễn Thị Thanh Thủy cho biết trường hợp này rất hiếm gặp vì dây rốn xoắn nhiều vòng liên tiếp và sát nhau, đoạn xoắn liên tục dài khoảng 40 cm và vị trí dây rốn bị xoắn tiếp xúc sát bụng thai nhi. Nếu không kịp thời được phẫu thuật, chỉ chậm khoảng 10-15 phút trẻ có thể bị suy hô hấp.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều