Những hình ảnh đầu tiên về siêu phi cơ không người lái của Nga

Một nguồn tin giấu tên cho biết, máy bay không người lái Korsar của Nga sẽ có lần ra mắt trước công chúng đầu tiên tại triển lãm công nghệ quân sự quốc tế Army-2019 sắp tới.

Nguồn tin cho biết thêm: “Máy bay không người lái này sẽ xuất hiện tại triển lãm và sẽ được lắp đặt một loại động cơ mới do hãng thiết kế Luch sản xuất. Trong các cuộc thử nghiệm, chúng tôi đã nhận thấy được hiệu quả hoạt động của động cơ trong rất nhiều điều kiện ngoại cảnh khách nhau”.

Video máy bay không người lái Korsar do Nga chế tạo.

Nguồn tin cũng cho hay, máy bay Korsar sẽ có lần cất cánh trình diễn tại triển lãm này và sẽ khai hỏa xuống nhiều mục tiêu khác nhau, qua đó chứng tỏ khả năng hoạt động của mình.

Máy bay Korsar có trọng lượng gần 200 kg, sải cánh dài 6,5 m và có thể đạt tốc độ lên đến 150 km/giờ. Điểm đáng chú ý của máy bay đó là, bên cạnh ứng dụng quân sự, máy bay hoàn toàn có thể được dùng cho mục đích dân sự như theo dõi tình hình môi trường, điều phối giao thông, ngăn chặn thảm họa cháy rừng và tham gia các hoạt động tìm kiếm cứu nạn khi xảy ra thiên tai.

Triển lãm Army-2019 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến ngày 30/6 tới tại thủ đô Moscow. Đây là một sự kiện thường niên được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, và dự kiến sẽ có sự góp mặt của khoảng 1.200 hãng quốc phòng lớn trên thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều