Những hình ảnh lạ trên tờ tiền 100 Ruble Nga khiến giới hâm mộ bóng đá săn lùng

Tờ tiền mệnh giá 100 Ruble của Nga trị giá khoảng 1,6 USD được in bằng chất liệu polymer với chủ đề chủ đạo về bóng đá, nhất là hình ảnh về thủ môn huyền thoại Liên Xô Lev Yashin đã được giới hâm mộ bóng đá săn lùng trong những ngày vừa qua.
Tờ tiền polymer mệnh giá 100 Ruble (khoảng 1,6 USD) do Ngân hàng Trung ương Nga và công ty Goznak phối hợp phát hành đang là món đồ kỷ niệm được săn lùng nhiều nhất trong đợt World Cup 2018 này.
Đây là tờ tiền được đánh giá đẹp và chi tiết. Toàn bộ tờ tiền mang màu xanh lục chủ đạo.
Mặt trước tờ tiền có hình một cậu bé ôm quả bóng trong tay đang rất ngưỡng mộ trước pha bay người bắt bóng của thủ môn huyền thoại Liên Xô Lev Yashin. Mặt sau tờ tiền là một quả bóng và bản đồ nước Nga.
Mặt sau của tờ tiền, bên cạnh quả bóng và bản đồ nước Nga còn có một loạt các thành phố chủ nhà diễn ra các trận đấu.

Đây là lần đầu tiên Nga phát hành tờ tiền mang chủ đề bóng đá. Giá của tờ tiền này là 100 Ruble (tương đương 1,6 USD), tuy nhiên tờ tiền 100 Ruble chỉ có giá trị sưu tầm.
Tờ tiền lưu niệm World Cup 2018 trên được tích hợp một loạt chức năng chống làm giả theo chủ đề bóng đá như những hình ảnh ba chiều thay đổi màu khi soi dưới tia cực tím hoặc khi nhìn dưới những góc độ khác nhau, cùng những hình ảnh siêu nhỏ về các cổ động viên...
Những thông tin về tờ tiền và các đặc điểm chống làm giả được liệt kê trong mã QR ở góc phải bên dưới của tờ tiền bằng chất liệu polymer.
Tem chống giả cũng mang chủ đề bóng đá được in nổi rõ ràng ở phía trên góc trái của tờ tiền.
Được biết, sẽ có tổng cộng 20 triệu tờ tiền như vậy tung ra thị trường trong mùa World Cup 2018.
Không chỉ gây sốt tại Nga, tờ tiền kỷ niệm này cũng làm trái tim các fan yêu trái bóng tròn ở Việt Nam thổn thức và săn lùng.

TIN LIÊN QUAN

Huy Phạm

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều