Những hình ảnh xấu xí của người dân vi phạm giao thông ở Hà Nội

Bất chấp nguy hiểm nhiều người điều khiển ô tô, xe máy vẫn "liều mình" vượt đèn đỏ, đi ngược chiều, thậm chí "hiên ngang" đi cả vào làn đường dành riêng cho xe buýt BRT… Những hình ảnh không đẹp thể hiện ý thức chấp hành giao thông tồi của một bộ phận người dân, trên nhiều tuyến đường của thủ đô.

Vào giờ cao điểm, khu vực ngã tư đường Lê Văn Lương giao Tố Hữu (Hà Đông, Hà Nội) thường xuyên trở thành "điểm đen" về tắc nghẽn giao thông.

Tuy nhiên, trong các khung giờ bình thường, theo ghi nhận của phóng viên Infonet, các phương tiện vẫn “ùn ùn” đi vào làn BRT bất chấp biển cấm.

Trong khi đó, tại khu vực bến xe Mỹ Đình, rất nhiều người bất chấp nguy hiểm vẫn chạy ngược chiều.

Dù ở đây hàng ngày vẫn có lực lượng CSGT phân luồng, tuy nhiên tình trạng đi ngược chiều vẫn luôn diễn ra.

Điều đáng nói, trong số những xe đi ngược chiều chủ yếu là những tài xế xe ôm.

Tình trạng xe kẹp 3, vô tư chạy ngược chiều, hay vượt đèn đỏ không quá hiếm gặp trên đường phố Hà Nội.

Bên cạnh đó, tình trạng hỗn loạn, mạnh ai nấy đi trên nhiều tuyến đường đang thi công cũng rất phổ biến. Ví dụ đường Trường Chinh - điểm đen về giao thông, không ít người đi ngược chiều, lấn làn diễn ra thường xuyên mỗi khi không có lực lượng chức năng phân làn, điều tiết.

Những hình ảnh xe chạy ngược chiều như thế này thường xuyên diễn ra trên đoạn đường Trường Chinh đang thi công.

Không chỉ xe máy, những chiếc xế hộp vô tư vượt đèn đỏ cũng không hiếm, bất chấp các nút giao đã được lắp camera giám sát và CSGT đã bắt đầu tiến hành phạt nguội phương tiện vi phạm.

Để tiện bắt khách đồng thời tránh nắng, các tài xế xe ôm vô tư đứng dưới gầm cầu. Trong ảnh là cánh xe ôm và taxi chờ khách ở khu vực gầm cầu đoạn nút giao Trần Duy Hưng, Phạm Hùng.
Bên cạnh các hành vi xấu xí trên, các phương tiện không đảm bảo an toàn như xe ba gác, xe tự chế, xe thương binh... đi không theo trật tự nào trên đường cũng là nỗi ám ảnh cho nhiều người. 
Ngoài ra, tình trạng xe mù, xe hết niên hạn sử dụng... chở hàng cồng kềnh, hàng nguy hiểm dễ cháy nổ (chở ga, bình oxi...) được những lái xe không đội mũ bảo hiểm điều khiển, lạng lách trên đường cũng khiến nhiều người dân thủ đô... xanh mặt.

TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều