Những lá phong đỏ đầu tiên trong nắng sớm Hà Nội

Sau hơn 2 tháng trồng và chăm sóc, cuối cùng thì những cây phong lá đỏ được trồng trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội) đã bắt đầu ra lá mới.
Những ngày vừa qua, hàng cây phong lá đỏ trên đường Trần Duy Hưng đã bắt đầu cho ra những lá phong đầu tiên chứng minh cho việc hợp thổ nhưỡng của loại cây này tại Hà Nội.
Bắt đầu trồng từ đầu tháng 1/2018, hàng trăm cây phong lá đỏ đã được trồng trên các tuyến phố Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Trần Duy Hưng...
Phong lá đỏ là loại cây rất phổ biến ở những nước có khí hậu ôn đới, tuy nhiên, tại Việt Nam loại cây này vẫn còn khá xa lạ, đặc biệt là tại Hà Nội.
Việc trồng thành công cây phong lá đỏ dự báo sắp tới Hà Nội sẽ có những tuyến phố đẹp và lãng mạn như Hàn Quốc hay Nhật Bản vào mỗi mùa cây thay lá.
Những cây phong lá đỏ được kỳ vọng sẽ mang lại một diện mạo mới cho đường phố Hà Nội.
Việc trồng cây phong lá đỏ nằm trong kế hoạch 1 triệu cây xanh của Thủ đô Hà Nội. Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã cho biết sẽ "nhiệt đới hoá" loại cây này để tạo sắc màu cho Thủ đô Hà Nội.
Được biết, nếu trồng thành công tại tuyến đường Trần Duy Hưng thì sau đó cây phong lá đỏ sẽ được trồng nhân rộng trên nhiều tuyến phố khác của Hà Nội.
Việc trồng phong lá đỏ tại Hà Nội cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều, trong khi rất nhiều người háo hức chờ đợi những tuyến phố rực rỡ màu sắc...
... thì không ít chuyên gia cho rằng phong lá đỏ khó sống trong điều kiện thời tiết oi bức ở Hà Nội và tốn công chăm sóc.
Tuy nhiên, việc những cây phong lá đỏ bắt đầu cho lá mới dự báo bước đầu thành công của việc "nhiệt đới hoá" loại cây này.
Như vậy, người dân Thủ đô đã có cơ sở để có cơ hội "check-in" tại những tuyến phố đẹp như mơ ngay giữa lòng Hà Nội.

 

Phong lá đỏ ở Hà Nội đã ra những chiếc lá đầu tiên ập mô tả cho video

TIN LIÊN QUAN

Hoàng Nam

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều