Những lớp học đặc biệt trên đảo Trường Sa

Những lớp học ở huyện đảo Trường Sa rất đặc biệt, học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 học chung một phòng, giáo viên ở mỗi trường hai người, thay phiên nhau đứng lớp.

Những năm gần đây, điều kiện dạy và học tại huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà đã được cải thiện rất nhiều. Giáo dục cũng là một trong những điểm ưu tiên đầu tư hàng đầu nơi tiền tiêu Tổ quốc.

Theo đại tá Bùi Đình Dương, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện Trường Sa, các học sinh trên đảo được tạo điều kiện tốt nhất để học tập. Chương trình giảng dạy ở đây vẫn bám sát theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 học chung với nhau trong 1 hoặc 2 phòng. (Ảnh: Báo điện tử Phú Yên)

Những lớp học trên đảo Trường Sa rất đặc biệt. Học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 học chung một hoặc hai phòng. Giáo viên mỗi trường hai người thay phiên nhau đứng lớp. Vì trường và nhà dân trên đảo khá gần nhau nên ngoài giờ học, buổi tối các giáo viên thường đến tận nhà dạy phụ đạo cho các em học sinh còn yếu.

Sau khi học xong tiểu học, các em học sinh sẽ được chuyển về đất liền để tiếp tục theo học cấp trung học cơ sở. (Ảnh: Báo điện tử Phú Yên)

Đại tá Bùi Đình Dương còn cho biết, sau khi học xong chương trình tiểu học trên đảo, các em học sinh sẽ được chuyển vào đất liền để tiếp tục theo học chương trình cấp trung học cơ sở. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Nam
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều