Những mẫu xe được "săn lùng" nhiều nhất dù đội giá cả trăm triệu đồng

Nhu cầu mua xe kịp chơi Tết tăng cao khiến một số mẫu xe rơi vào tình trạng khan hiếm và đội giá, trong đó Hyundai Santa Fe 2019, Toyota Fortuner và Honda CR-V là những mẫu xe được "săn lùng" nhiều nhất.

Vài tuần trước Tết, các mẫu xe như Honda CR-V, Hyundai Accent, Hyundai SantaFe 2019, Toyota Fortuner, Ford Everest... vẫn rơi vào tình trạng khan hàng khi lượng xe chỉ đủ giao cho các khách đã chốt hợp đồng cách đó từ vài tháng đến cả nửa năm. Nếu muốn có suất nhận xe sớm, khách phải chi hàng chục triệu đến cả trăm triệu đồng tiền chênh lệch cho đại lý. Số tiền này được hợp thức hóa bằng việc mua phụ kiện.

Tình trạng này xảy ra chủ yếu với các mẫu xe được nhập khẩu do thường không tự chủ về nguồn cung. Trong đó, Honda CR-V và Toyota Fortuner nhập khẩu có thể được coi là một mẫu xe điển hình cho việc đội giá kể từ khi trở lại thị trường Việt Nam. Khách muốn có xe đi ngay cũng phải mua thêm phụ kiện. Thậm chí, ở thời điểm Tết cận kề, khách hàng sẵn sàng chi thêm cả 100 triệu đồng để sở hữu suất giao xe sớm trước Tết.

Honda CR-V

Những mẫu xe được

Honda CR-V 7 chỗ luôn là một trong những mẫu xe nằm trong danh sách bị bán chênh giá tại đại lý kể từ khi giới thiệu tại thị trường Việt Nam.

Mặc dù Honda Việt Nam vừa điều chính giá bán của mẫu crossover Honda CR-V 7 từ 1/1 thêm 10 triệu đồng cho tất cả các phiên bản. Thế nhưng, Honda CR-V vẫn luôn nằm trong danh mục khan hàng và khách hàng phải mua thêm phụ kiện tại các đại lý để có suất lấy xe sớm.

Mức giá chênh lệch của Honda CR-V thường ở mức 50 – 70 triệu đồng. Có những thời điểm, khách hàng phải chi thêm đến hơn 100 triệu đồng mới có thể lấy xe ngay.

Hyundai Santa Fe 2019

Những mẫu xe được

Phiên bản Hyundai Santa Fe 2019 được Hyundai Thành Công giới thiệu ra thị trường ngày 9/1, thời điểm thị trường ô tô bước vào mùa cao điểm trước Tết Nguyên đán. Mẫu xe tiếp tục được lắp ráp tại Việt Nam và là một trong những mẫu xe mới đầu tiên ra mắt thị trường Việt Nam vào đầu 2019 sau một thời gian dài khách hàng trong nước chờ đợi.

Hyundai Santa Fe 2019 là thế hệ lột xác về thiết kế. Xe sở hữu chiều dài cơ sở lớn hơn 70mm so với thế hệ cũ và mang đến một không gian rộng rãi hơn cùng nhiều tính năng và trang bị. Nhu cầu mua xe lớn nhưng nguồn cung hạn chế đã khiến mẫu xe này ngay lập tức rơi vào tình trạng khan hàng.

Phía Hyundai Thành Công cho hay có tới 3.000 đơn đặt hàng Hyundai Santa Fe 2019 khi mẫu xe này ra mắt. Tuy nhiên, phía nhà máy chỉ có thể đáp ứng khoảng 1/3 nhu cầu khách hàng trước Tết.

Tại các đại lý, hầu hết các đơn hàng đều đã hẹn giao xe sau Tết. Nếu muốn nhận xe sớm, khách hàng phải chi thêm số tiền chênh lệch từ 70 triệu đồng. Mức tiền chênh tùy thời điểm, phiên bản và sẽ được tính vào tiền phụ kiện bán kèm theo xe.

Toyota Fortuner

Những mẫu xe được

Cũng như Honda CR-V, Toyota Fortuner là mẫu xe nhập khẩu được thị trường Việt Nam ưa chuộng và hút khách nhất. Nhu cầu cao nhưng nguồn cung chưa thực sự dồi dào khiến cho mẫu xe luôn nằm trong tình trạng khan hiếm và bị đại lý làm giá khi yêu cầu khách mua thêm phụ kiện trong mỗi dịp Tết.

Năm 2018, khi Nghị định 116 ảnh hưởng đến xe nhập khẩu, trong một thời gian dài Toyota Fortuner vắng bóng ở thị trường do không thể nhập nhập được xe. Điều này khiến mẫu xe SUV của Toyota khan hiếm và chênh giá vài trăm triệu đồng.

Dù Toyota Fortuner đã được nhập trở lại thị trường vào nửa cuối 2018 nhưng tình trạng khan hàng vẫn còn tiếp diễn. Trước Tết, mẫu xe này vẫn bị bán chênh tại một số đại lý. Để nhận kịp xe trước Tết, khách hàng có nhu cầu vẫn phải móc hầu bao để chi thêm tiền mua gói phụ kiện kèm theo xe đặc biệt là tại các thành phố lớn, khi nhu cầu mua trước Tết tăng cao. Mức chênh lệch khoảng 50 – 100 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều