Những người chứng kiến kể lại vụ nổ kinh hoàng ở Bắc Ninh

Theo quan sát của PV, vào khoảng 10h ngày 3/1, lực lượng chức năng đã phong toả hiện trường, khám nghiệm bên trong, đồng thời lục tung đống đổ nát tìm kiếm nạn nhân.

Khu vực hiện trường xảy ra vụ nổ.

Chị Nguyễn Thị Hoàng, ở làng Quan Độ, xã Văn Môn vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ nổ cho biết: “Khi cả nhà tôi đang ngủ bỗng giật mình vì nghe thấy có tiếng nổ rất lớn, sau đó là ngôi nhà 3 tầng của gia đình tôi rung chuyển. Các mảnh kính bắn tung toé khắp các phòng.

Bất ngờ và quá hoảng loạn nên vợ chồng tôi không kịp bật điện mà cứ mò mẫm trong bóng tối, men theo tường cầu thang chạy vội lên tầng gọi các con dậy mở cửa chạy thoát ra ngoài”.

Theo chị Hoàng:  “Chưa bao giờ tôi thấy vụ nổ nào mà kinh hoàng đến vậy. Khi đèn được bật sáng lên, vợ chồng tôi thấy vỏ đạn xuyên thủng mái tôn, rơi nhiều ở trước cửa nhà".

Còn Bà Lê Minh Hòa cho biết: "Tôi mới thức dậy và đi ra ngoài sân, bất ngờ nghe thấy tiếng nổ, nên vội chạy vào nhà. Một lúc sau nhiều người xung quanh đây sợ hãi chạy vào khu vực có tiếng nổ thì bàng hoàng vì thấy nhiều ngôi nhà bị sập, một số người đã bị vùi lấp".

"Vụ nổ khiến toàn bộ cả xã bị rung chuyển. Nhà tôi vỡ sạch gương kính nhưng rất may không ai trong nhà bị thương, chưa bao giờ tôi thấy vụ nổ nào lớn đến như vậy", bà Nguyễn Thị Thu (62 tuổi) nói.  

Cũng theo bà Thu, vụ nổ xảy ra lúc mọi người đang ngủ, nếu vào ban ngày, lúc mọi người đang đi đường nhiều thì không biết sẽ thiệt hại khủng khiếp như thế nào. Sợ nhất là nhìn đâu cũng thấy vỏ đạn rơi tung tóe trên mặt đất.

Người dân bàng hoàng trước vụ việc.

Trước đó, theo phản ánh của người dân thôn Quan Độ (xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) vụ nổ xảy ra vào khoảng 6h ngày 3/1 khiến nhiều người bị thương vong.

Vụ nổ xuất phát từ một cơ sở thu mua phế liệu ở làng Quan Độ, làm sập 5 ngôi nhà kế bên, vùi lấp nhiều nạn nhân. Nhiều nhà khác bị tốc mái, vỡ kính. Các loại đầu đạn súng trường xuất hiện ở nhiều nơi.

Trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, ông Nguyễn Tử Quỳnh - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Nguyên nhân vụ nổ ban đầu được xác định là do người dân mua vật liệu nổ về để lấy phế liệu, do sơ sẩy dẫn đến vụ nổ....

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chúng tôi đã chỉ đạo một Phó chủ tịch UBND tỉnh xuống hiện trường, để động viên, thăm hỏi những người gặp nạn.

Đồng thời chỉ đạo các lực lượng: Công an, Quân đội, PCCC trên địa bàn tỉnh, khẩn trương làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ nổ và xác minh vật liệu nổ này mua từ đâu về”.

Nếu vụ nổ có dấu hiệu vi phạm chúng tôi sẽ tiến hành khởi tố. Thôn Quan Độ (xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) là nơi tập trung buôn bán vật liệu, phế thải.

Theo báo cáo từ Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh về tình hình các nạn nhân trong vụ nổ. Có 2 trường hợp tử vong do vụ nổ gây ra. Các nạn nhân tử vong gồm bé Nguyễn Tiến Nam (1 tuổi) và bé Đặng Thùy Trang (5 tuổi) đều ở Quan Độ, Văn Môn, Yên Phong. Cả 2 bé đều tử vong trước khi được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Yên Phong.

Một bệnh nhân nặng đã được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức là chị Đặng Thị Thắm (23 tuổi, thôn Quan Độ) bị đa chấn thương, vỡ xương chậu, theo dõi vỡ bàng quang.

Bệnh nhân đang điều trị tại BV đa khoa tỉnh gồm: Bà Nghiêm Thị Hằng (49 tuổi) bị đa chấn thương, vết thương trán, theo dõi chấn thương sọ não; Anh Nguyễn văn Lợi (29 tuổi) bị đa chấn thương, dị vật nằm gót chân phải.

Ngoài ra, còn một bệnh nhân xin ra viện là anh Đặng Đình Tiến (32 tuổi), bị đa chấn thương.

Sở Y tế Bắc Ninh cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế đã chỉ đạo BV Đa khoa tỉnh, BV Đa khoa huyện Yên Phong, cử đội ngũ cấp cứu xuống xã Văn Môn để kịp thời cấp cứu nạn nhân, huy động các nguồn lực, bố trí riêng 1 khu riêng biệt để sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu, điều trị các nạn nhân.

Sở Y tế cũng đã chỉ đạo Trung tâm cấp cứu 115 cử 1 xe cứu thương xuống xã Văn Môn, Yên Phong sẵn sàng tiếp nhận, vận chuyển nạn nhân. Hiện tại, Sở cũng đang cùng các đơn vị theo dõi điều trị, cấp cứu cho các nạn nhân.

TIN LIÊN QUAN
Hải Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều