Những 'người đặc biệt' của thế giới thức giấc như thế nào?

Trong khi Tổng thống Mỹ Barack Obama tập gym mỗi sáng thì ông chủ Amazon thích bữa sáng thong thả...

Dù tập gym, đọc báo, uống một cốc cà phê... hay thậm chí là ngủ nướng, việc duy trì những thói quen buổi sáng luôn giúp con người cảm thấy thoải mái hơn.

Hãy cùng điểm qua thói quen buổi sáng của một số doanh nhân và chính trị gia thành công nhất trên thế giới:

Tổng thống Mỹ Barack Obama tập gym mỗi sáng

Những 'người đặc biệt' của thế giới thức giấc như thế nào? - ảnh 1
Tổng thống Mỹ Barack Obama đang tập Gym (Nguồn: NewYork Daily News)

Trang Sleepy People tiết lộ, Tổng thống Mỹ đương nhiệm thường thức giấc vào lúc 6h45' sáng. Sau đó, ông vào phòng tập thể hình để đẩy tạ và tập luyện bài tập giảm cân cardio.

Ngay sau đó, ông Obama sẽ ăn sáng cùng với phu nhân Michelle và hai cô con gái Malia và Sasha. Sau khi hai cô gái đã đến trường, nguyên thủ của nước Mỹ bắt đầu ngày mới với công việc lãnh đạo đất nước của mình.

Cố Thủ tướng Anh không thích dậy sớm

Những 'người đặc biệt' của thế giới thức giấc như thế nào? - ảnh 2
Ông Winston Churchill. (Nguồn: LL site)

Theo Sleepy People, sinh thời, ông Churchill thường thức dậy từ 7h30, nhưng thường chỉ ra khỏi giường sau 11h trưa. Đây là chuyện bình thường bởi ông Churchill thường ăn sáng và đọc báo, cũng như ra chỉ thị cho các thư ký của mình trong ba tiếng rưỡi ở trên giường.

CEO của Starbucks chào ngày mới với cà phê

Những 'người đặc biệt' của thế giới thức giấc như thế nào? - ảnh 3
CEO của Starbucks Howard Schultz. (Nguồn:USA Today)

Chẳng có gì ngạc nhiên khi ông chủ của thương hiệu cà phê nổi tiếng Starbucks có thói quen uống cà phê vào mỗi buổi sáng. Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg Business Week vào năm 2012, ông Howard Schultz chia sẻ: Ông thường thức dậy vào lúc 4h30 sáng để dắt 3 chú chó của mình đi dạo. Sau đó, ông trở về nhà và pha cà phê cho mình và cho vợ khi mới 5h45 sáng.

Schultz rất kén cà phê. Ông thường uống loại cà phê Sumatra cổ và pha chế bằng cách ngâm cà phê trong nước sôi khoảng 3 đến 4 phút.

Steve Jobs tự khích lệ bản thân mỗi buổi sáng

Những 'người đặc biệt' của thế giới thức giấc như thế nào? - ảnh 4
Cựu CEO của hãng Apple Steve Jobs. (Nguồn: USA today)

Steve Jobs thường xuất hiện với trang phục màu đen, áo thun cổ lọ và nổi tiếng với kì tích biến Apple trở thành một trong những công ty lớn nhất trên thế giới. Để duy trì được năng lượng và tâm trạng tốt nhất trong suốt một ngày làm việc căng thẳng, ông luôn thực hành một thói quen đơn giản nhưng hiệu quả vào mỗi buổi sáng.

Trang Sleepy People cho biết, sau khi thức giấc, Jobs thường đi đến trước gương và tự hỏi: “Nếu hôm nay là ngày cuối cùng trong cuộc đời, liệu mình sẽ cảm thấy hạnh phúc với những gì mình định làm hôm nay chứ?”

Bill Gates thích luyện tập thể chất và tinh thần

Những 'người đặc biệt' của thế giới thức giấc như thế nào? - ảnh 5
Bill Gates luôn luyện tập thể chất và tinh thần mỗi buổi sáng. (Nguồn: Time)

Là một tỷ phú công nghệ, người đồng sáng lập hãng Microsoft và là một trong những người giàu có nhất trên thế giới Bill Gates luôn luyện tập thể chất và tinh thần mỗi khi bắt đầu ngày mới.

Trang Sleepy People tiết lộ rằng, Gates dành khoảng 1 tiếng trên máy tập chạy bộ để đảm bảo rằng mọi bộ phận trên cơ thể của ông đã sẵn sàng.

Mark Zuckerberg thường thức trắng đêm

Những 'người đặc biệt' của thế giới thức giấc như thế nào? - ảnh 6
Mark Zuckerberg luôn mặc một chiếc áo thun màu xám đơn giản. (Nguồn: Facebook)

Đã từng bỏ học khỏi Đại học Harvard (Mỹ), nhà sáng lập mạng xã hội toàn cầu Facebook Mark Zuckerberg luôn được mọi người chú ý khi luôn mặc một chiếc áo thun màu xám đơn giản. Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2014, Mark nói rằng, khi mặc cùng một loại áo, ông không cần phải suy nghĩ và quyết định nên mặc gì mỗi sáng.

Vì thế, chúng ta có thể đoán ra được rằng, sau khi thức dậy, Mark sẽ đi đến tủ quần áo, chọn chiếc áo thun màu xám ưa thích của mình và đi làm.

Sleepy People cho biết, Zuckerberg thường không ngủ nhiều. Ông thường thức đến 6h sáng để nói chuyện với những nhân viên của mình trên khắp thế giới.

Ông chủ Amazon thích bữa sáng thong thả

Những 'người đặc biệt' của thế giới thức giấc như thế nào? - ảnh 7
Jeff Bezos rất chú trọng một bữa sáng lành mạnh. (Nguồn: Amazon)

Không giống như nhiều người thành công khác trên thế giới, nhà sáng lập của gã khổng lồ Amazon Jeff Bezos không phải là một người thích làm việc vào buổi sáng.

Năm 1999, Bezos nói với tờ Wall Street Journal rằng, ông ấy cảm thấy “thoải mái hơn rất nhiều trong suốt cả ngày nếu ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm”. Jeff Bezos tránh những cuộc họp vào lúc sáng sớm vì ông được thong thả ăn sáng với vợ - bà Mackenzie, và 4 đứa con.

Theo baoquocte

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet