Những sản phẩm ‘ăn theo’ Galaxy S4

Galaxy S4 mini, S4 Active hay chiếc S4 Zoom là những sản phẩm vừa ra mắt với thiết kế hoặc cấu hình gần như giống hệt chiếc S4.

Sau màn ra mắt của chiếc S4 Zoom, Samsung hiện có đến 5 phiên bản S4 tất cả. Câu hỏi được đặt ra là, liệu điều này có gây nhầm lẫn cho người dùng trong việc phân biệt các sản phẩm này hay không, bởi suy cho cùng, chúng đều có chung kiểu dáng cũng như một số tính năng.

Galaxy S4 Active

Những sản phẩm ‘ăn theo’ Galaxy S4 - ảnh 1

Được bán ra trong quý III, S4 Active đánh dấu lần đầu tiên Samsung cho ra mắt một sản phẩm chống nước. Trước đó, họ thường tích hợp thêm một bộ vỏ X Cover trên các sản phẩm của mình cho mục đích tương tự.

Về cấu hình, S4 Active sở hữu đầy đủ các thông số cơ bản của S4 bao gồm chip xử lý lõi tứ tốc độ 1,9 GHz, màn hình 5 inch Full HD. Tuy nhiên, tấm nền sử dụng cho sản phẩm này là loại LCD thay vì AMOLED trong khi camera của máy cũng chỉ dùng cảm biến 8 megapixel. S4 Active dùng phím điều hướng dạng cứng.

Galaxy S4 phiên bản Nexus

Những sản phẩm ‘ăn theo’ Galaxy S4 - ảnh 2

Có một điểm đặc biệt là đối tượng phân phối chiếc S4 Nexus Edition là Google chứ không phải Samsung. Sản phẩm này có giá 650 USD và chạy phiên bản Android 4.2 tinh khiết, thay vì TouchWiz giống như chiếc S4 nguyên bản.

Có 2 điểm người dùng sẽ được hưởng lợi khi sở hữu sản phẩm này. Thứ nhất, việc loại bỏ hệ thống phần mềm phức tạp trên giao diện TouchWiz của S4 đồng nghĩa với việc, người dùng có thêm dung lượng lưu trữ. Thứ 2, S4 Nexus Edition cùng với các sản phẩm Nexus khác sẽ là những sản phẩm đầu tiên được cập nhật các phiên bản Android mới ngay sau khi Google phát hành.

Galaxy S4 mini

Những sản phẩm ‘ăn theo’ Galaxy S4 - ảnh 3

Giống như chiếc S3 mini, phiên bản thu gọn của chiếc S4 nhắm đến các thị trường đang phát triển tại châu Á, mang đến cho người dùng những trải nghiệm của chiếc S4 nhưng ở một mức giá dễ chịu hơn. Sản phẩm này được tích hợp màn hình 4,3 inch, chip lõi kép tốc độ 1,7 GHz và camera sau 8 megapixel – những thông số phổ biến cho một smartphone tầm trung lý tưởng.

Galaxy S4 Zoom

Những sản phẩm ‘ăn theo’ Galaxy S4 - ảnh 4

Nếu như người dùng đã từng biết đến chiếc Galaxy Camera ra mắt năm ngoái thì năm nay, nó được đưa trở lại dưới cái tên S4 Zoom, nhưng lần này được tích hợp tính năng gọi điện. Chiếc S4 Zoom được trang bị kết nối 4G LTE, camera 16 megapixel zoom 10x và hệ thống chống rung quang học.

Về cấu hình, máy sở hữu chip lõi kép tốc độ 1,5 GHz, màn hình 4,3 inch giống như Galaxy S4 mini. Giá bán của chiếc S4 Zoom chưa được tiết lộ nhưng theo dự đoán nó sẽ không hề rẻ bởi ống kính zoom quang 10x và hệ thống chống rung quang học là những nhân tố đội giá sản phẩm này lên cao.

Thành Duy

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều