Những thí sinh đặc biệt nén nỗi đau để vượt "vũ môn"

Bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018 khi chân phải bị gãy phải bó bột, không đi lại được, thí sinh Nguyễn Văn Mạnh (học sinh lớp 12H, điểm thi trường THPT Thanh Chương 3, Nghệ An) đã được đội thanh niên tình nguyện “tiếp sức” trong những buổi dự thi.

Thí sinh ngồi xe lăn vào phòng thi

Thí sinh Nguyễn Văn Mạnh di chuyển bằng cáng vào phòng thi nhờ sự giúp đỡ của đội thanh niên tình nguyện.

Theo đó, trước khi diễn ra Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, em Nguyễn Văn Mạnh (học sinh lớp 12H, điểm thi trường THPT Thanh Chương 3) bất ngờ bị tai nạn giao thông khiến em bị gãy chân phải nhập viện bó bột.

Không thể đi lại, mọi di chuyển của Mạnh phải nhờ vào sự hỗ trợ của người thân. Sau khi biết được thông tin này, đội thanh niên tình nguyện đã đề nghị được giúp đỡ Mạnh trong quá trình dự kỳ thi.

Quãng đường từ nhà Mạnh ở xã Cát Văn (huyện Thanh Chương) tới điểm thi khoảng 8km nên em được các tình nguyện viên đưa đón bằng xe máy, khi tới điểm thi thì Mạnh được di chuyển bằng xe lăn vào phòng thi.

Trong phòng thi, em Mạnh được ưu tiên một vị trí thích hợp để làm bài. 

Em Nguyễn Văn Mạnh xúc động chia sẻ: “Em xin cảm ơn các anh, chị tình nguyện viên đã giúp đỡ em trong quá trình di chuyển, tạo điều kiện thuận lợi cho em được hoàn thành các bài làm trong kỳ thi quan trọng. Với tình cảm ấy em thêm tin yêu vào sắc xanh tình nguyện và hứa sẽ cố gắng hoàn thành bài thật tốt”.

Thầy Nguyễn Nhật Đức – Bí thư Đoàn trường THPT Thanh Chương 3 cho biết: “Trong phòng thi, Mạnh được ưu tiên một vị trí thích hợp để làm bài. Em được dùng một bàn viết phù hợp với người ngồi xe lăn, Mạnh cũng là một học sinh có học lực loại khá”.

Chứng kiến cảnh thí sinh Mạnh ngồi trên xe lăn làm bài thi hay khi đưa đón, những phụ huynh và các thí sinh có mặt tại đây không khỏi nghẹn ngào xúc động và khen ngợi nghị lực của em.

Thí sinh Nghệ An tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Thí sinh phải nẹp cổ vẫn cố gắng làm bài thi

Ngày 25/6, thầy Lê Văn Quyền - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nam Đàn 2 (Nghệ An), Phó điểm trưởng điểm thi này cho biết, thí sinh Lê Văn Hoàng (dự thi tại Trường THPT Nam Đàn 2) mặc dù bị thương phải nẹp cổ nhưng đã được gia đình đưa đến tham dự các môn thi trong ngày đầu tiên Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Em Hoàng mới bị thương sau tai nạn xe máy, cổ vẫn còn bị nẹp. Trước đó, Hoàng là một trong những thí sinh vắng mặt ở buổi làm thủ tục.

Mặc dù cổ vẫn còn đau, đầu vẫn choáng, nhưng em Hoàng vẫn nỗ lực để hoàn thành tốt các bài thi.

Sau khi biết tin này, lãnh đạo nhà trường đã trực tiếp gọi điện về cho gia đình để tìm hiểu lý do. Lúc này, nhà trường cũng mới biết Hoàng vừa bị tai nạn và đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Ngay sau đó, nhà trường cũng đã khuyên gia đình đến để làm thủ tục đặc cách cho Hoàng xét tốt nghiệp THPT. Sau đó gia đình cũng đã có đơn xin đặc cách nộp lên hội đồng thi.

Quá trình điều trị, sức khỏe Hoàng đã tốt dần hồi phục. Bản thân Hoàng không muốn bỏ lỡ kỳ thi THPT Quốc gia nên em đã trình bày mong muốn tham dự kỳ thi của mình với bố mẹ và gia đình.

Trong ngày thi đầu tiên, mặc dù cổ vẫn còn đau, đầu vẫn choáng, nhưng em vẫn nỗ lực để hoàn thành tốt các bài thi để đạt kết quả tốt nhất.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Nghệ An, buổi thi đầu tiên tại Cụm thi số 28 đã có 1 thí sinh tại điểm thi trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh bị lập biên bản đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng thi.

Các thí sinh phấn khởi sau khi kết thúc môn Toán.
Thí sinh này cũng sẽ không được dự thi các môn tiếp theo tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Bên cạnh đó, cụm thi số 28 tại Nghệ An có 21 điểm "trắng" thí sinh thi tổ hợp môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học.

TIN LIÊN QUAN

Việt Hòa

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều