Những thiệt hại bước đầu do bão số 9 Usagi tại TP.HCM, Vũng Tàu

Đến thời điểm này, TP.HCM và tỉnh Đồng Nai có mưa to đến rất to. Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, chiều và đêm nay 25/11, khu vực TPHCM có thể mưa sẽ lên tới 100 đến 200mm, và có khả năng xảy ra lốc xoáy.

Ngoài ra, TP.HCM còn có nguy cơ rất cao mưa lớn kết hợp triều cường gây ngập lụt.

Trước đó, tại đường Duyên Hải đoạn qua khu phố Miễu Nhì, thị trấn Cần Thạnh, Cần Giờ, lúc 14h ngày 25/11, một cây phượng cao khoảng 10m trên bị bật gốc làm đứt đường dây điện khiến khu vực này bị mất điện.

Cây ngã đổ tại Cần Giờ. Ảnh Zing

Tại TP.HCM đã có một người dân bị thương nặng do cây ngã đè trúng người trên đường Nguyễn Văn Linh-9A, khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh. Nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Còn tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, theo báo cáo của tỉnh, chưa ghi nhận báo cáo thiệt hại về người. Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học vào ngày mai 26/11.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, các tỉnh Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận, tình hình thiệt hại ban đầu do bão số 9 gây ra tính đến 12h ngày 25/11, đã có 10 ngôi nhà bị sập, ngập ( 8 nhà ở Bình Thuận; 2 nhà ở Ninh Thuận).Diện tích lúa bị ngập là 463 ha (Ninh Thuận).

Còn tại TP Biên Hòa, Đồng Nai, mưa cũng đang như trút. Đoạn đường từ cầu Long Bình đến chợ Long Bình ngập nặng, nhất là làn đường dành cho xe máy, nên nhiều người phải chuyển sang đi chung làn với ô tô. 

Mưa trắng trời tại Biên Hòa, Đồng Nai. (CTV)
Trong bản tin mới nhất của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 13 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 10,3 độ Vĩ Bắc; 107,1 độ Kinh Đông, trên bờ biển các tỉnh từ Nam Bình Thuận đến Bến Tre. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 70km.

Đến 01 giờ ngày 26/11, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở khoảng 11,1 độ Vĩ Bắc; 105,9 độ Kinh Đông, ngay trên khu vực biên giới các tỉnh miền Đông Nam Bộ và Cam-pu-chia. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ). Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc mỗi giờ đi được 5-10km, đi sâu vào đất liền các tỉnh từ Bình Thuận đến Bến Tre với cường độ mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; sau đó suy yếu thành vùng áp thấp.

Cảnh báo gió mạnh trên biển: Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 9, ở vùng biển từ Nam Bình Thuận đến Bến Tre chiều và tối nay có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. Biển động. Sóng trên biển cao từ 2-4m.

Cảnh báo gió mạnh trên đất liền: Trên đất liền các tỉnh từ Bình Thuận đến Bến Tre chiều và tối nay có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. Sâu trong đất liền các tỉnh Đông Nam Bộ có gió giật mạnh và khả năng lốc xoáy trên toàn bộ khu vực Nam Bộ.

Cảnh báo mưa lớn: Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới sau suy yếu thành vùng áp thấp, ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm; khu vực Bắc Tây Nguyên và Tây Nam Bộ có mưa to 50-100mm.

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều