Những vết bẩn trong nhà "tối kỵ" chùi rửa bằng giấm

Giấm không chỉ dùng để chế biến các món ăn mà giúp bạn lau chùi đồ dùng hiệu quả. Tuy nhiên, 6 vết bẩn sau đây bạn cần lưu ý không nên lau chùi bằng giấm.

1. Mặt bàn đá

Những vết bẩn trong nhà
Theo bà Carolyn Forte, giám đốc phòng nghiên cứu về sản phẩm tẩy rửa đồ gia dụng của Viện Nghiên cứu G.H, chất axít trong giấm có thể ăn mòn đá tự nhiên. Do đó, thay vì dùng giấm, bạn có thể pha nước rửa bát với ít nước ấm để giúp mặt bếp luôn sáng bóng và sạch sẽ.

2. Sàn nhà lát gạch đá

Những vết bẩn trong nhà

Cũng giống như bàn bếp, các chất tẩy rửa có tính axit cao như giấm cũng không tốt cho sàn đá trong phòng tắm. Đồng thời bạn cũng nên tránh sử dụng các chất chứa amoniac và giữ thói quen dọn dẹp nhà vệ sinh bằng nước và dung dịch tẩy rửa chuyên biệt.

3. Sàn nhà bẩn do trứng

Những vết bẩn trong nhà

Nếu bạn lỡ tay làm rơi trứng ra sàn nhà, hay vô tình phát hiện mấy đứa trẻ nghịch ngợm ném trứng vào xe mình, đừng vội vàng tẩy vết bẩn bằng giấm. Cũng giống như khi bạn làm trứng trần, tính axit có thể làm vết bẩn đông cứng khiến mọi việc trở nên khó khăn hơn.

4. Bàn là

Những vết bẩn trong nhà

Giấm có thể phá hỏng các bộ phận của bàn là, vì vậy không nên đổ giấm khi phát hiện ra bàn là dính bẩn. Để tránh tình trạng bàn là bị bít bẩn, hãy lau sạch sau mỗi lần sử dụng đồng thời đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trong trường hợp muốn làm sạch.

5. Sàn gỗ

Những vết bẩn trong nhà

Theo các chuyên gia, tốt nhất nên sử dụng sản phẩm dành riêng cho sàn gỗ. Tuy vậy, vẫn có giải pháp nếu bạn vẫn muốn sử dụng giấm, đó là pha loãng giấm với nước, sau đó thử ở một khu vực để xem phản ứng trước khi ứng dụng với cả phòng.

6. Các vết bẩn có màu cứng đầu

Những vết bẩn trong nhà
Vết rượu, mực, kem hay máu sẽ không thể hoàn toàn sạch chỉ với giấm bởi chúng không có phản ứng với axít. Do đó, khi lỡ tay đánh đổ những chất này, bạn nên nhanh chóng lau sạch bằng một số biện pháp như dùng hỗn hợp nước lạnh trộn với amoniac hoặc bôi kem đánh răng rồi chà bằng vải khô.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Good Housekeeping (Mỹ). Một trang web, tạp chí dành cho phụ nữ thuộc sở hữu của tập đoàn Hearst đưa tin về sức khỏe, chế độ ăn uống, công thức nấu ăn và mẹo gia đình..

TIN LIÊN QUAN
Thanh Nga (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều