Nhuộm xanh Landmark 81 tầng “Thắp sáng nụ cười Việt Nam”

Tối 16/11, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã tổ chức sự kiện kỷ niệm 30 năm thông qua Công ước Liên hợp quốc về Quyền trẻ em với chủ đề “Thắp sáng nụ cười Việt Nam”.

Các em nhỏ cùng ấn nút phủ xanh tòa nhà Landmark 81.

Bà Lesley Miller, Phó Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam cho biết, 30 năm trước, vào năm 1989, các nhà lãnh đạo thế giới đã đưa ra cam kết mang tính lịch sử cho trẻ em bằng việc thông qua Công ước Liên hợp quốc về Quyền trẻ em (CRC) – một bộ luật quốc tế cho trẻ em.

Đến nay với sự phê chuẩn của 196 quốc gia Công ước về Quyền trẻ em đã trở thành một văn kiện về quyền con người được phê chuẩn rộng rãi nhất trong lịch sử. Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước Liên hợp quốc về Quyền trẻ em vào năm 1990.

“Trong suốt ba thập kỷ qua, những cam kết chính trị cũng như sự lãnh đạo mạnh mẽ của Nhà nước Việt Nam trong việc thực hiện quyền trẻ em đã giúp cải thiện cuộc sống hàng triệu trẻ em trên đất nước. Ngày càng có nhiều trẻ em được pháp luật bảo vệ, được sống, được chăm sóc sức khỏe, được học tập những kiến thức và kỹ năng cần thiết ngay từ trường mầm non và được ưu tiên hưởng các chính sách phúc lợi khác”, bà Lesley Miller nhìn nhận.

Tòa nhà Landmark 81 được nhuộm xanh...

Tuy nhiên, Phó Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam cho rằng, bên cạnh những thành tựu đã đạt được thì tại Việt Nam công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em vẫn còn có những khó khăn như: tỷ lệ trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi khá cao với khoảng 24%. Nhiều trẻ em ở các khu vực khó khăn vẫn chưa được tiếp cận nguồn nước sạch, vệ sinh môi trường đảm bảo.

Nhiều trẻ em di cư ở các đô thị chưa được thụ hưởng các dịch vụ giáo dục, vui chơi, giải trí đúng mức. Song song đó là những thách thức mới phát sinh trong cuộc sống hiện đại như tác động của biến đổi khí hậu, ô nhiễm không khí, môi trường và đặc biệt là mặt trái của sự phát triển công nghệ cũng mang lại những ảnh hưởng nhất định đến trẻ em.

Để kỷ niệm 30 năm thông qua Công ước Liên hợp quốc về Quyền trẻ em, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với UNICEF Việt Nam và các đối tác phát triển, các doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm.

Tại TPHCM, 10 em nhỏ đã cùng ấn nút “nhuộm xanh” tòa nhà Landmark 81 tầng, tòa nhà cao nhất Việt Nam cùng hình ảnh nụ cười trẻ em nhằm truyền cảm hứng, thắp sáng hy vọng và tạo cơ hội cho mọi trẻ em phát triển an toàn, lành mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều