Ninh Bình: 150 học sinh buồn nôn, đau bụng, sốt sau bữa cơm trưa ở trường

Ông Vũ Văn Cẩn, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình vừa thông tin, vào khoảng 14h ngày chiều nay (5/10), một số học sinh ở Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) sau bữa ăn trưa ở trường đã bị đau bụng, buồn nôn, sốt,…

Ông Vũ Văn Cẩn cho biết, khi nhận được thông tin, Sở Y tế Ninh Bình đã điều tiết đưa 150 cháu học sinh vào Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình để điều trị. Còn hơn 40 cháu học sinh khác thì vào Trung tâm Y tế Dự phòng điều trị.

Các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Theo ông Vũ Văn Cẩn, do học sinh nhập viện với số lượng đông vào một thời điểm, nên Sở Y tế đã cho triển khai tất cả các giường gấp tạm thời khi tiếp nhận bệnh nhân.

Đến khoảng 18h40' chiều nay, tình trạng sức khỏe các cháu học sinh đã ổn định. Hiện Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình đang phân loại các cháu học sinh đưa lên khoa điều trị.

"Trong tối nay, chúng tôi sẽ đưa các cháu về các khoa và không để cháu nào phải nằm giường tạm ở khu đón tiếp của Bệnh viện. Một số cháu có biểu hiện sốt, chúng tôi đang theo dõi tại khoa cấp cứu của Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình” ông Cẩn cho biết thêm.

Cũng theo ông Vũ Văn Cẩn, gần 200 học sinh có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm đều ăn trưa tại Trường Tiểu  học Đinh Tiên Hoàng. Sau khi ăn trưa, đến khoảng 14h chiều thì xảy ra sự việc trên.

Sở Y tế đang phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình làm rõ vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Anh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều