Ninh Bình xây dựng mô hình Bệnh viện không thuốc lá

Khánh Ngọc

Thực hiện kế hoạch xây dựng môi trường không thuốc lá trong địa bàn toàn tỉnh Ninh Bình, Sở Y tế Ninh Bình phát động mô hình "Bệnh viện không thuốc lá"
Ninh Bình mít tinh hưởng ứng Thế giới không khói thuốc

Theo chỉ đạo của Uỷ Ban nhân dân tỉnh Ninh Bình về kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá trong địa bàn tỉnh, Sở Y tế Ninh Bình được giao tiếp tục làm tốt công tác cơ quan thường trực về phòng chống tác hại thuốc lá của tỉnh. Chủ trì, phối hợp với các Sở, ban ngành, đoàn thể uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố hướng dẫn và triển khai thực hiện kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá.

Phát động và duy trì phong trào thi đau không hút thuốc lá tại các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh trong toàn thể ngành y tế. Chỉ đạo hướng dẫn, tổ chức xây dựng mô hình điểm “bệnh viện không khói thuốc”.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng phối hợp với Đài phát thanh và Truyền thanh tỉnh, báo Ninh Bình, sở Thông tin và truyền thông, Sở Văn Hoá và Thể thao, Sở Du Lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn lao động tỉnh, Sở Lao động thương bình và Xã hội, Trường Đại học Hoa Lư … tổ chức các hoạt động tuyên truyền, tập huấn, phổ biến kiến thức về tác hại thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc, các quy định của Luật Phòng chống tác hại thuốc lá và các văn bản hướng dẫn đi kèm.cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet