Ninh Hoa: 100% giáo viên, nhân viên không hút thuốc trong trường học

Ngay sau khi Luật PCTHTL có hiệu lực, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) tỉnh và của ngành giáo dục, Phòng Giáo dục - Đào tạo thị xã Ninh Hoà, Khánh Hoà đã bắt tay vào tuyên truyền PCTHTL.
Ảnh minh hoạ

Theo Ban chỉ đạo PCTHTL của Phòng Giáo dục và đạo tạo thị xã Ninh Hoà, từ năm 2014, Phòng đã triển khai nhiều hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá tại cơ quan và ở các trường học.

Cụ thể, thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá trong các cơ sở giáo dục; xây dựng nội dung kế hoạch và biện pháp thực hiện công tác này; nâng cao nhận thức và năng lực cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của ngành thông qua việc tập huấn, hội thảo với nội dung về phòng, chống tác hại thuốc lá; đẩy mạnh công tác tư vấn về chăm sóc sức khỏe và cai nghiện thuốc lá tại đơn vị.

Bên cạnh đó, phòng chỉ đạo hiệu trưởng các cơ sở giáo dục phải tổ chức các hoạt động tuyên truyền thực hiện phòng, chống tác hại thuốc lá tại trường; đồng thời thực hiện kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết quá trình triển khai, qua đó biểu dương khen thưởng kịp thời những tổ chuyên môn, cá nhân có thành tích trong công tác này, xử lý những tổ chuyên môn, cá nhân vi phạm.

Đến nay, các trường học trên địa bàn thị xã đã tổ chức tuyên truyền, vận động, phổ biến các văn bản của Nhà nước và ngành giáo dục về công tác phòng, chống tác hại thuốc lá cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; đưa nội dung này vào kế hoạch hoạt động hàng năm và xác định đây là một trong những tiêu chuẩn để xét danh hiệu thi đua, khen thưởng tập thể và cá nhân của trường. Đối với học sinh, các trường thông qua các buổi chào cờ đầu tuần, sinh hoạt lớp, tích hợp vào một số môn học chính khóa, hoạt động giáo dục ngoài giờ, hoạt động ngoại khóa… tập trung tuyên truyền về tác hại của thuốc lá; kỹ năng từ chối khi được mời hút thuốc lá...

Với việc triển khai đồng bộ các giải pháp trên, qua 4 năm thực hiện, đến nay, 100% cán bộ, giáo viên và nhân viên trong toàn ngành không hút thuốc lá trong nhà trường, có 93 người bỏ hút thuốc lá…


K.Chi

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều