Nổ bom tại Philippines: Việt Nam chia buồn với gia đình các nạn nhân

M.A (lược dịch)

Vụ nổ xảy ra khoảng 22h20 tại khu chợ đêm Roxas ở Davao, thành phố nơi ông Duterte từng làm thị trưởng trong nhiều năm trước khi đắc cử Tổng thống Philippines. Vụ nổ làm 14 người chết, 71 người bị thương.

 

Ngày 4/9, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước vụ nổ bom tại miền Nam Philippines, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ:

“Việt Nam lên án mạnh mẽ những kẻ gây ra vụ nổ bom tại miền Nam Philippines khiến nhiều dân thường thiệt mạng và bị thương và tin tưởng rằng những kẻ chủ mưu sẽ bị trừng trị đích đáng.

Nổ bom tại Philippines: Việt Nam chia buồn với gia đình các nạn nhân - ảnh 1
Người dân Philippines tưởng niệm các nạn nhân của vụ đánh bom. (Nguồn: AP)

Việt Nam xin gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân và hy vọng Chính phủ, nhân dân Philippines và gia đình các nạn nhân sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này để ổn định cuộc sống”.

Ông Duterte gọi vụ đánh bom này là "hành động khủng bố" và yêu cầu quân đội, cảnh sát kiểm tra kỹ toàn bộ xe, người tại các cửa khẩu. Tổng thống Philippines nói đất nước đang phải đối mặt với "những cái đầu xấu xí của chủ nghĩa khủng bố".

Martin Andanar, phát ngôn viên tổng thống Philippines, cho biết cơ quan điều tra tìm được một thiết bị nổ cải tiến tại hiện trường. Chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm, nhưng Andadar cho biết thủ phạm có thể là nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan Abu Sayyaf hoặc các ông trùm ma túy ở Philippines.

 

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet