Nổ bốt điện trên đường Phạm Hùng, nhiều người bị thương: Đã xác định được lý do

Ngày 10/12, Tổng Công ty điện lực Thành phố Hà Nội thông tin về nguyên nhân ban đầu của vụ nổ bốt điện trên đường Phạm Hùng (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) xảy ra vào chiều 9/12 khiến nhiều người bị thương.

Theo Tổng Công ty điện lực Thành phố Hà Nội, nguyên nhân đã được các cơ quan chức năng cùng phối hợp với Công ty lưới Điện lực Cao thế Hà Nội xác định như sau: Khi Công ty sự kiện Sao Hải ngoại tổ chức sự kiện ca nhạc trong Trung tâm Hội nghị Quốc gia (tại cổng số 3), trong quá trình lấy nguồn điện cấp cho loa đang được treo trên cột đèn tín hiệu giao thông (ném dây cáp lấy nguồn) đã vi phạm nghiêm trọng khoảng cách an toàn cho đường dây điện 110kV đang chạy qua, dẫn đến cháy nổ hầm cáp điện cấp điện cho cột đèn tín hiệu giao thông và gây thiệt hại về người.

Khu vực xảy ra vụ việc. (Nguồn ảnh: Facebook)

Trong quá trình thực hiện, Công ty sự kiện Sao Hải ngoại đã không chủ động liên hệ để phối hợp làm việc với Công ty lưới điện cao thế Hà Nội mặc dù đơn vị này đã liên tục tuyên truyền về an toàn hành lang lưới điện cao thế.

Trước đó, vào chiều tối 9/12, nhiều người tham gia giao thông trên đường Phạm Hùng (đoạn qua Trung tâm hội nghị quốc gia Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã bị một phen hú vía khi nghe thấy một tiếng nổ lớn. Theo nhiều người mô tả, tiếng nổ lớn như bom hoặc nổ bình gas lớn.

Một nhân chứng cho biết vụ nổ hất tung 1 chiếc xe máy, sau đó là một cột lửa bốc cao kèm theo khói. Một người bị cháy đen nằm ở góc đường, hai người khác bị bỏng.

Lãnh đạo Công an phường Mễ Trì xác nhận sự việc và cho biết vụ việc là do một bốt điện ngầm dưới vỉa hè gặp sự cố, cơ quan chức năng đã khẩn trương tiến hành khắc phục.

TIN LIÊN QUAN

Tân Trường

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều