Nổ lớn không rõ nguyên nhân tại Leicester, Anh, 4 người thiệt mạng

Theo báo The Guardian, một vụ nổ lớn và hỏa hoạn kèm theo sau đó đã xảy ra tại một cửa hàng ở thành phố Leicester (Anh) vào đêm ngày 25/2, khiến bốn người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Ông Shane O’Neill, cảnh sát trưởng Leicester cho biết: “Hiện đã có 4 người được xác nhận đã thiệt mạng vào thời điểm hiện tại, trong khi đó một số người khác vẫn đang được điều trị trong bệnh viện. Tòa nhà xảy ra vụ việc bao gồm một cửa hàng ở tầng trệt và hai tầng ở phía trên là khu căn hộ. Chúng tôi tin rằng tại hiện trường vẫn còn những người chưa được tìm thấy và các nỗ lực tìm kiếm vẫn được tiếp tục”.

Khung cảnh hiện trường vụ nổ ở Leicester (Anh).

“Một khi khu vực này được xác định là an toàn, một cuộc điều tra sẽ được cơ quan cứu hỏa và cảnh sát tiến hành để xác định nguyên nhân xảy ra vụ việc. Vào thời điểm hiện tại, chúng tôi đã loại bỏ nguyên nhân khủng bố”, ông O’Neill nói thêm.

Các đội cứu hỏa, nhân viên y tế và cảnh sát đã lập tức có mặt sau khi nhận được tin báo một vụ nổ đã xảy ra tại đường Hinckley ở Leicester vào khoảng 7 giờ 3 phút tối (giờ địa phương). Được biết, 6 xe cứu hỏa và các đơn vị tìm kiếm cứu nạn đã được huy động.   

Các đoạn phim ghi lại tại hiện trường cho thấy ngọn lửa bốc cao và bao trùm một tòa nhà có một cửa hàng tiện lợi ở tầng trệt. Một đoạn phim khác ghi lại cảnh nhân viên cứu hộ có mặt để giúp đỡ một người đang ở gần ngọn lửa.

Thông tin ban đầu cho biết, đã có 6 người được đưa vào bệnh viện. Một phát ngôn viên của bệnh viện nói rằng: “Hai trong số những nạn nhân này đang trong tình trạng nguy kịch, trong khi 4 người còn lại thì bị thương nhẹ”.

Ông O’Neill cho biết, đường Hinckley hiện đã bị phong tỏa và xe cứu thương vẫn sẽ tiếp tục có mặt tại hiện trường ít nhất là cho đến hết ngày 26/2. Ông nói: “Chúng tôi biết vụ nổ và hỏa hoạn đã gây ra những quan ngại đáng kể đối với người dân và các chủ doanh nghiệp trong khu vực và chúng tôi muốn cảm ơn sự ủng hộ và kiên nhẫn của họ trong lúc các đội cứu hộ tiếp tục công việc của mình tại hiện trường”.

Mạng lưới điện trong khu vực xung quanh đã bị cắt, song không ai được yêu cầu phải sơ tán vì vụ hỏa hoạn. Ông Matt Cane, một phát ngôn viên của cơ quan cứu hỏa Leicester cho biết: “Toàn bộ đội ngũ cứu hỏa đã cùng phối hợp với các cơ quan cứu hộ làm việc xuyên đêm để xác định thêm những người còn sống sót hoặc những người đã thiệt mạng”.

“Chúng tôi hiện có 6 lính cứu hỏa đang túc trực tại hiện trường và một đội ngũ tìm kiếm cứu nạn, được hỗ trợ bởi hai chó nghiệp vụ. Dự kiến họ sẽ còn ở lại đây cho đến hết ngày. Nguyên nhân của vụ nổ hiện vẫn chưa được xác định, và chúng tôi sẽ phối hợp với các cơ quan an ninh”, ông Cane nói thêm.

 

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều