Nổ lớn ở doanh trại quân đội làm rung chuyển thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ

Theo các quan chức địa phương, một vụ nổ lớn vừa diễn ra đêm qua (17/2) tại trung tâm thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ, khiến ít nhất 11 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Theo nguồn tin từ CNN, vụ nổ được cho là xảy ra ở một doanh trại quân đội, gần tòa nhà quốc hội, gần khu nhà ở của Thâm mưu trưởng quân đội cũng như các chỉ huy của lực lượng Không quân, Hải quân, bộ binh và bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo báo địa phương Daily Sabah, vụ nổ xảy ra khi một phương tiện quân sự đi qua khu vực này, có thể quả bom đã được gắn trong chiếc xe đó. Hiện các cột khói vẫn bốc cao cho đến rạng sáng nay (18/2).

Nổ lớn ở doanh trại quân đội làm rung chuyển thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 1
Hình ảnh đám cháy bốc lên sau vụ nổ. Nguồn: Twitter

Quan chức đại diện của đảng cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ, Omer Celik gọi vụ nổ là một “hành động khủng bố”. “Hành động này diễn ra ở khu vực đông dân cư một lần nữa cho thấy bộ mặt hèn hạ của bọn khủng bố”, ông nói.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ, Ahmet Davutoglu đã được thông báo về vụ việc trên. Ông Ahmet Davutoglu đã hủy bỏ chuyến thăm tới Brussels để giám sát vụ tấn công này.

Các cư dân mạng xã hội ở Ankara đã nhanh chóng đăng tải thông tin vụ việc và các hình ảnh đầu tiên của vụ nổ. Người dân cho biết họ nghe thấy một tiếng nổ rất lớn ở khắp thành phố cũng như nhìn thấy cọt khói cao bốc lên từ đại lộ Eskisehir.

Ngay lập tức xe cứu thương đã được điều tới hiện trường và các trực thăng quân sự cũng được triển khai rà soát quanh khu vực.

Tháng 10/2015, một vài vụ nổ đã xảy ra tại cuộc tuần hành vì hòa bình ở thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ khiến hơn 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều