Nổ nhà máy thép ở Hải Phòng, 1 người chết, 11 người bị thương

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 1 người chết, 11 người bị thương trong vụ nổ nhà máy thép Dragon, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, Hải Phòng.

 

Hiện trường vụ việc

Chiều 7/112, ông Dương Đình Ổn, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng, Tp Hải Phòng cho biết: Tính tới thời điểm 16h30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng đã xác định có 1 người chết, 11 người bị thương trong vụ nổ nhà máy thép Cửu Long. 

Vụ nổ xảy ra hồi 13h00 phút ngày 7/12 khi các công nhân đóng điện hoạt động lò luyện thép. Bỗng có tiếng nổ lớn vang lên, tiếp ngay sau đó là đám cháy lớn. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC đã huy động 5 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ tham gia chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn. 

Theo ông Dương Đình Ổn – Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng: Công ty cổ phần thép Cửu Long có địa chỉ đăng ký tại quận Hồng Bàng. Tuy nhiên toàn bộ nhà máy thép (nơi xảy ra sự việc) lại nằm ở xã An Hồng, huyện An Dương (Hải Phòng).

Nhà máy này đã đóng cửa hoạt động gần 10 năm nay nhưng nay tái hoạt động trở lại thì xảy ra sự cố.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo quận Hồng Bàng và huyện An Dương đã lập tức có mặt chỉ đạo hoạt động chữa cháy, cứu nạn. 

Lực lượng PCCC có mặt tại hiện trường

Theo đại diện lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC Hải Phòng: Đây là ngày đầu tiên nhà máy đi vào hoạt động nhưng đã xảy ra sự cố. Nhà máy thép Dragon trước đây là nhà máy thép Cửu Long, nơi này có thể đã được Công ty thép Dragon thuê lại sau đó đưa vào hoạt động.

Các cán bộ, chiến sỹ tham gia chữa cháy và cứu nạn cho biết, vụ nổ kèm theo cháy khiến khu vực xảy ra sự việc có nhiệt độ lên tới hàng nghìn độ, rất khó khăn cho công tác chữa cháy. Lực lượng chữa cháy đã phải rất vất vả để dập tắt đám cháy, cứu nạn những người bị thương ra khỏi hiện trường.

 

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều