Nổ tại nhà thờ ở Philippines, hơn 100 người thương vong

Cổng thông tin Rappler trích dẫn nguồn từ đại diện cảnh sát của Khu tự trị Hồi giáo Mindanao Graciano Mihares cho biết, số nạn nhân của vụ nổ ở nhà thờ Philippines đã tăng lên 27 người, 77 người khác bị thương.

Nổ tại nhà thờ ở Philippines: Con số thương vong hơn 100 người (Ảnh minh họa)

Theo số liệu mới nhất cổng thông tin Rappler, trong số những người thiệt mạng có 20 thường dân và 7 binh sĩ, trong khi đó, 77 người khác bị thương.

Trước đó, Quân đội Philippines cho biết hai vụ đánh bom đồng thời vào ngày 27/1 tại một nhà thờ trên hòn đảo Tây Nam nước này có đông người Hồi giáo sinh sống đã khiến ít nhất 17 người thiệt mạng, trong đó có cả dân thường và các lực lượng an ninh.

Phát biểu với đài phát thanh DZMM, người phát ngôn Các lực lượng vũ trang Philippines Edgard Arevalo xác nhận 5 binh sĩ và 12 dân thường thiệt mạng cũng như có 43 người bị thương.

Vụ nổ đầu tiên xảy ra khi các tín đồ ở bên trong nhà thờ Jolo, tỉnh Sulu, thành trì của nhóm phiến quân Abu Sayyaf. Vụ nổ thứ hai xảy ra ở bãi đỗ xe.

Nổ ở nhà thờ Philippines, hơn 100 người thương vong

Hai vụ nổ trên xảy ra sau lễ cầu nguyện lúc 8 giờ sáng (giờ địa phương) tại nhà thờ Jolo ở thành phố Jolo, tỉnh Sulu. Hầu hết các nạn nhân là người đi lễ nhà thờ. Con số thương vong có thể tăng nhanh. Lực lượng an ninh Philippines đang tiến hành điều tra.

Người đứng đầu Cơ quan cảnh sát quốc gia Philippines cho biết số nạn nhân thương vong nói trên bao gồm cả binh sĩ chính phủ và dân thường. Hiện chưa có tổ chức nào nhận gây ra 2 vụ đánh bom này.

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công, đồng thời cho biết ông đã chỉ đạo quân đội nâng cao cảnh giác, đảm bảo an ninh tại tất cả các địa điểm tôn giáo và các khu vực công cộng đề phòng nguy cơ bị tấn công.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều