Nổ tàu cá ở Phú Quốc, 3 người chết, một người bỏng nặng

Đang đánh bắt cá ở vùng biển Kiên Giang, máy tàu đột nhiên phát nổ khiến 3 người chết, 3 người bị thương.

Nổ tàu cá ở Phú Quốc, 3 người chết, một người bỏng nặng - ảnh 1
Bệnh nhân Phan Thanh Sáng bỏng 73% đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy vừa tiếp nhận 3 bệnh nhân được chuyển đến từ Bệnh viện Kiên Giang sau vụ nổ tàu cá ở khu vực Hòn Thơm (Phú Quốc).

Bác sĩ CK1 Trương Nguyễn Khánh Hưng, khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân Nguyễn Văn Tiếp (sinh năm 1965, ngụ Cà Mau) được chuyển đến bệnh viện lúc 20h05 trong tình trạng gãy 2 xương bánh chè hai bên, tổn thương vùng gối và có 1 tổn thương nhẹ ở gan nhưng không đáng kể.

Do bệnh nhân bị tổn thương ở các vùng xương bánh chè nên các bác sĩ đang tiếp tục theo dõi tổn thương mạch máu. Hiện tại bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, dự kiến, trong những ngày tới nếu tình hình bệnh nhân tiếp tục ổn định thì sẽ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.

Hai bệnh nhân khác đang được điều trị tại khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình là Phan Thanh Sáng (sinh năm 1966) và Trần Văn Đen (sinh năm 1986), trong đó bệnh nhân Phan Thanh Sáng bị bỏng nặng.

Thạc sĩ bác sĩ Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình cho biết, bệnh nhân Phan Thanh Sáng được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng bỏng 73% độ 2 ở mặt, thân và tứ chi, hiện đang được điều trị tại phòng Săn sóc đặc biệt. Đến thời điểm này, tình trạng của bệnh nhân vẫn trong vùng kiểm soát.

Bệnh nhân Trần Văn Đen bỏng 18% độ 2 ở mặt, cổ, thân và tứ chi. BS Hiệp cho biết, do rơi xuống biển nên nhờ có nước biển mà các bệnh nhân không bị bỏng sâu hơn, bệnh nhân Trần Văn Đen có tổn thương nhẹ hơn nên tiên lượng vết thương sẽ sớm hồi phục và bệnh nhân có thể được xuất viện trong thời gian từ 10 – 15 ngày tới.

Trước đó, các nạn nhân tham gia đánh bắt trên tàu cá số hiệu CM98984 TS từ thị trấn Sông Đốc đến vùng biển Kiên Giang. Chiều 24/6, chiếc máy trên tàu phát nổ khiến 7 người trên tàu bị văng xuống biển. Ba nạn nhân đã tử vong và được đưa vào đất liền an táng. Các nạn nhân được cảnh sát biển cứu hộ và chuyển đến Bệnh viện Kiên Giang sơ cứu sau đó chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều